ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์’นัดทิ้ง นัดเก็บ ขยะชิ้นใหญ่ ทุกวันอาทิตย์’ (มีคลิป)

ปัญหาเศษขยะอุดตันภายในท่อระบายน้ำและลำคลอง จนส่งให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง หลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาช้านาน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เก็บขยะพร้อมสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนในพื้นที่ บรรยากาศจะเป็นอย่างไร คุณทิพาธี อินทวงศ์พันธ์ รายงานสดจากริมคลองประเวศบุรีรมย์ เขตประเวศ กทม.

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ “นัดทิ้ง นัดเก็บ ขยะชิ้นใหญ่ ทุกวันอาทิตย์ และพัฒนาทำความสะอาด” โดยมีผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ทั้ง 9 เขต ได้แก่ เขตบางกะปิ คลองสามวา สะพานสูง บึงกุ่ม คันนายาว ลาดกระบัง มีนบุรี หนองจอก คลองสามวา และเขตประเวศ ร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ โรงเรียนสุเหร่าทางควาย เขตประเวศ เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกของประชาชนให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไม่ทิ้งขยะลงในคูคลองและที่สาธารณะ เพื่อป้องกันปัญหาขยะอุดตัน กีดขวางทางน้ำไหลและเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ รวมถึงส่งเสริมให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการคัดแยกขยะก่อนทิ้ง ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยท่านผู้ว่าฯ ได้เดินเยี่ยมชมซุ้มต่าง ๆ ของเด็กนักเรียนที่จัดขึ้นภายในโรงเรียนวัดสุเหร่าทางควาย อีกทั้งยังมีการแสดงของเด็กนักเรียนจากหลากหลายโรงเรียนในเขตกรุงเทพตะวันออก

โดยคณะผู้บริหาร กทม. ได้ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ไปตามคลองประเวศบุรีรมย์ ตั้งแต่โรงเรียนสุเหร่าทางควายจนถึงสวนสุขภาพใต้ทางด่วน ถนนอ่อนนุช รวมความยาวกว่า 50 กิโลเมตร และมีชุมชนริมคลองในพื้นที่เขตประเวศ 11 ชุมชน ซึ่งปัจจุบันการเข้าจัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ เช่น เฟอร์นิเจอร์ ที่นอน ตู้เย็น ต้องจัดเก็บทางเรือเท่านั้น โดยขบวนเรือรณรงค์จะหยุดแวะดูการจัดเก็บขยะชิ้นใหญ่จากชุมชนริมคลอง จำนวน 3 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ชุมชนกระทุ่มเสือปลา จุดที่ 2 วัดกระทุ่มเสือปลา จุดที่ 3 ชุมชนหลังสถานีตำรวจประเวศ

ซึ่งหลังจากนี้ ผู้บริหารกรุงเทพมหานครก็จะร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง จำนวน 110 ต้น และต้นดาวเรือง จำนวน 989 ต้น บริเวณสวนของพ่อ ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก เขตประเวศ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ