หวิดดับยกครัว! สิบล้อหลุดโค้งพุ่งชนบ้านริมถนน ชาวบ้านวอนแก้ปัญหาซ้ำซาก

เกิดเหตุการณ์ระทึกเกือบเสียชีวิตยกครัว! เมื่อรถสิบล้อหลุดโค้งเสียบบ้านริมถนนเส้นท่องเที่ยวชายแดนที่ จ.สตูล ด้านชาวบ้านวอนแก้ปัญหาโค้งหักศอกอุบัติเหตุซ้ำซาก

ชาวบ้านและคนงานกำลังขนถ่ายหัวหอมใหญ่ออกจากรถสิบล้อ หลังเกิดอุบัติเหตุหลุดโค้งพุ่งเข้าชนบ้านพักเข้าอย่างจัง ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะไปพลิกนอนหลายเก๋งสงบนิ่งทิ้งไว้คือร่องรอยความเสียหายบ้านพังยับเยิน บริเวณโค้งจ่าศักดิ์ ม.1 บ้านคลองหัก ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ซึ่งเบื้องต้น สมาชิกในครอบครัวใจดี ได้รับบาดเจ็บเย็บแผลรวม 5 คน และโชคดีไม่มีใครอาการสาหัสแต่ยังคงขวัญหนีดีฟ่อ ในขณะที่คนขับรถสิบล้อ คือ นายวินิจ เทศอาเส็น อายุ 66 ปี ชาว อ.ควนโดน จ.สตูล บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนที่นั่งมาด้านข้างคนขับขณะนี้อาการบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดย ร.ต.อ.เสกสรร เขียดสังข์ พนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

นางนุจรี ใจดี อายุ 41 ปี เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกขวัญ ว่า ระหว่างกำลังนอนเล่นโทรศัพท์และดูทีวีกับลูก ๆ อีก 2 คนเมื่อประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังสนั่นไม้หักหล่นทับ กระเบื้องร่วงตกลงมา ตนเองรีบตามหาลูก ๆ ที่ถูกตู้เสื้อผ้าทับด้วยอารมณ์ตกใจที่เห็นลูก ๆเลือดอาบหน้า สามีที่นอนอยู่ภายในห้องนอนรีบอีกมาช่วยพาลูกส่งโรงพยาบาล โดยบุตรสาวคนเล็ก 6 ปีถูกเย็บที่ใบหน้า 8 เข็ม บุตรชายบาดเจ็บที่ศีรษะ และตนเองมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งจังหวะนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นมึน ๆ งง ๆ ก่อนมารู้อีกทีว่ารถสิบล้อพุ่งเข้าเสียบบ้านของตนเอง แม้จะผ่านมาหลายชั่วโมงก็ยังคงตกใจไม่หาย หลังจากนี้ก็คงจะไม่อาศัยอยู่บ้านครอบครัวสามีตรงจุดนี้อีก และคิดไว้จะไปหาที่ดินบ้านปลูกที่อื่นเพราะมันเสี่ยงอันตรายอยู่ใกล้โค้งเกินไปแม้จะอาศัยมากว่า 10 ปี และก่อนหน้านี้โค้งเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งแต่ไม่เคยพ้นมาที่บ้านของตนจึงไม่คิดว่าเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญกับครอบครัวของตนเองได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวลงตรวจดูสภาพถนนที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ขับขี่รถสิบล้อขับรถออกมาจากเส้นทางด่านชายแดนบ้านวังประจัน มุ่งหน้าเข้าตัว อ.ควนโดน ขณะถึงจุดเกิดเหตุพบร่องรอยการเบรกลากถนนช่วงจังหวะเข้าโค้ง แต่ผู้ขับกลับไม่เลี้ยวตามเส้นทางถนนก่อนพุ่งข้ามเลนชนราวถนนข้างทางเสียบเข้าตัวบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมข้างทาง โดยถนนเส้นนี้ชาวบ้านเรียกว่า “โค้งจ่าศักดิ์” เป็นเส้นทางใกล้แนวเขตชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านด่านชายแดนวังประจัน อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโค้งที่อันตรายซึ่งชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดผวา เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนมักขับรถด้วยความเร็วสูงแม้จะเป็นโค้งหักศอกก็ตาม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียบางรายที่ไม่เคารพกฎหมาย สภาพถนนที่ลาดเอียงไม่ได้ระดับจนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ยิ่งในช่วงกลางคืนทัศนวิสัยการมองเห็นทำได้ลำบาก

ด้าน นายอารุจน์ สุวิตดา อายุ 60 ปี คณะกรรมการ กต.ตร. สภ.ควนโดน ตั้งข้อสังเกตว่า สภาพถนนที่ลาดเอียงไม่สอดรับกับผู้ใช้รถ พฤติกรรมขับขี่รถเร็วแม้จะเป็นโค้งก็ไม่เว้น ป้ายสัญญาณเตือนก็ไม่มี กลางคืนมืดไม่มีสัญญาณไฟ ไม่มีป้ายเตือน ทำให้จุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาแก้ปัญหากันอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางนี้แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ