แชร์สนั่น! คลิปนักท่องเที่ยวยืนถ่ายรูปขวางรถไฟขณะกำลังแล่นผ่าน

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ”ฮาฮักลำพูน” ได้โพสต์คลิปภาพขณะที่รถไฟได้แล่นผ่านบริเวณสะพานขาวทาชมพู ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน

โดยขณะที่รถไฟได้แล่นผ่านได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนหลายคนได้ไปยืนเกาะกลุ่มบริเวณปลายสะพานซึ่งใกล้กับรางรถไฟอย่างมากซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาที่รถไฟกำลังวิ่งผ่านโดยทางเจ้าหน้าที่ได้บีบแตรไล่และได้ชะลอความเร็วลงอย่างมากแต่กลุ่มนักท่องเที่ยวก็ไม่ได้สนใจบางคนกำลังโพลต์ท่าถ่ายภาพตัวเองคู่กับรถไฟขณะกำลังวิ่งผ่านบ้างบางคนก็ชะโงกหัวออกไปตอนรถไฟวิ่งผ่านซึ่งถือได้ว่าอันตรายเป็นอย่างมากๆ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยผู้โพสต์เฟสบุ๊ค ระบุว่า คลิปนี้เป็นคลิปเมื่อวานนี้(16 ธ.ค.60) ที่สะพานขาวทาชมภูอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่การรถไฟยังใช้งานปกติตามคลิปมีกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มอยู่ทั้งนอกและภายในสะพานขาวซึ่งถือว่าอันตรายมากๆ อีกทั้ง ยังมีนักท่องเที่ยวพยายามชะโหงกตัว/หัวเพื่อถ่ายรูปคู่กับรถไฟพอถ่ายเสร็จก็ดึงหัวกลับซึ่งผู้ที่มีความรู้บอกว่าอันตรายมากๆ

ในคลิปรถไฟ ได้บีบแตรดังนานพอที่จะให้นักท่องเที่ยวได้หลับไปและได้ชะลอความเร็วลงอย่างมากแต่ยังมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ยอมหลบเพราะหลบไม่ทันหรือตั้งใจไม่หลบไม่สามารถทราบได้และหากเป็นขบวนรถไฟที่บรรทุกของหนักมาอาจจะไม่สามารถลดความเร็วลงและ ลมอาจจะดูดร่างนักท่องเที่ยวได้ จึงฝากแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวไม่ควรถ่ายรูปขณะรถไฟแล่นผ่าน สะพานขาว …เพราะอาจจะหมายถึงชีวิตท่าน และ คุณอาจจะทำห้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์นี้ไม่ใช่เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นซึ่งหลังจากทางหน่วยงานที่รับผิดชอบทั้งการรถไฟของจังหวัดลำพูนและเทศบาลตำบลทาปลาดุกได้ร่วมกันหาแนวทางป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปบนรางรถไฟแล้วทั้งมีการปักป้ายเตือนและจัดเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวแต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนกันอยู่แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ