วันเด็ก ปี61คึกคักทั่วประเทศ

วันเด็กสนามบินอู่ตะเภา คึกคัก

กิจกรรมเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ 2561 ในจังหวัดระยอง หลายพื้นที่พากันจัดกิจกรรมวันเด็กกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่สนามบินอู่ตะเภา ผู้ปกครองพาบุตรหลานกว่า หนึ่งหมื่นคน หลั่งไหลเข้าชมอาวุธยุทโธปกรณ์และการแสดงต่างๆอย่างเนืองแน่นตั้งแต่เช้า

วันเด็กอู่ตะเภาคึกคัก

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้13 ม.ค.61 ที่กองการบินทหารเรือ สนามบินอู๋ตะเภา อ.บ้านฉาง ระยอง บรรดาผู้ปกครองทั้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จันทบุรี และระยอง ได้นำบุตรหลานผ่านการแสกนรวมกว่าหนึ่งหมื่น เข้าชมครื่องบินรบ ซึ่งกองการบินทหารเรือ โดย พล.ร.ต. วรพล ทองปรีชา ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการได้นำเครื่องบิน ต่างๆเช่น เบลล์212 S70 B เครื่องบินซีฮ๊อก เครื่องบินF-27 MK 400(ฟ๊อกเกอร์) เครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ รถดับเพลิง และยังมี ปืนยิงต่อสู้อากาศยาน รถสะเทินน้ำสะเทินบก (AAV)และรถหุ้มเกราะลาดตระเวน มาจอดให้ประชาชน เด็ก และเยาวชนได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่เด็กทุกคน

วันเด็กอูตะเภาคึกคัก

ภายในงานมีตารางการแสดง ที่น่าสนใจ ตลอดทั้งวัน เช่น การแสดงเครืองบินเล็กบังคับวิทยุ การแสดงรถจักรยานยนต์ผาดโผน การแสดงบินหมู่ และการบินของF-16จากกองทัพอากาศ การแสดงการบิน ของเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพเรือ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี การกระโดดร่ม การสาธิตการปฏิบัติการทางทหารในรูปแบบต่างๆ การแสดงบนเวที ดนตรี ร้องเพลง และมีของขวัญมอบให้แก่เด็กๆ เป็นจำนวนมากซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า

ผามออีแดง จัดกิจกรรมวันเด็กคึกคัก 

ส่วนที่จุดชมวิวผามออีแดงและผาฮับตะวัน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์จังหวัดศรีสะเกษ เช้านี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารได้จัดกิจกรรมวันเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ภายใต้คำขวัญวันเด็ก ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส โดยบรรยากาศมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมความงดงามธรรมชาติค่อนข้างมาก ผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมกิจกรรม ตั้งแต่เช้าสู้กับอากาศที่หนาวเย็น   ทั้งนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการอนุญาต ยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติสำหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะ ในวันเด็กแห่งชาติ

หนูน้อยตัวเล็กเล่นเกมส์“จิ๋วกู้ระเบิด ”

ต่อด้วยที่ชัยนาท ก็มีกิจกรรมวันเด็กที่น่าสนใจเช่นกัน ไปดูที่สวนนกชัยนาท สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ใหญ่และได้รับความนิยมของผู้ปกครองและเด็กๆในชัยนาทเองและจังหวัดใกล้เคียง ที่ผู้ปกครองพาน้องๆหนูๆเดินทางทางมาเข้าร่วมกิจกรรมกันตั้ง08:00น.ซึ่งภายในงานก็มาลานกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆที่ขนของเล่นของขวัญอาหารเครื่องดื่มมาแจกน้องๆอย่างคึกคักและเต็มเพียบ และมีการเล่นเกมส์ที่เต๊นท์ของสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท
ที่ได้รับความวนใจอย่างมากเป็นพิเศษ เพราะเปิดให้น้องๆได้เล่นเกมส์ที่ชื่อ “ จิ๋วกู้ระเบิด” เป็นการใช้หัวเข่าหนีบลูกดป่งเดินแบบเป็ดไปส่งต่อให้เพื่อนๆในทีม โดยแบ่งเป็น2ทีมแข่งขันกัน โดยใครหนีบแรงเกินไปลูกโป่งแตก หรือระเบิดทำงานก็ถือว่าแพ้ และถ้าใครส่งต่อเพื่อนๆจนครบทุกคนก่อนก็จะเป็นทีมชนะ ทำให้เกิดภาพที่น่ารักน่าลุ้นอย่างที่เห็นในภาพทีมทีมข่าวจาก จ.ชัยนาทเก็บมาฝากกัน โดยเฉพาะหนุ่มน้อยตัวจิ๋วรายนี้ที่แม้ว่าทีมจะไม่ชนะแต่ก้ได้รางวัลขวัญไปประชาชนไป เพราะเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะสร้างความสุขได้ตลอดเวลาแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ