สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืน นร.ม.3 จ่อตั้งข้อหา’กระทำชำเรา ‘ รอผลสอบวินัยร้ายแรงผิดจริง ‘ไล่ออก’

ศึกษาธิการ จ.บุรีรัมย์ สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืนนักเรียน ม.3 เพื่อไม่ให้มีผลต่อการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง แต่ครูที่ถูกกล่าวหาสามารถยื่นร้องทุกข์ได้ภายใน 30 วัน ชี้หากพบผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียนถึงขั้นไล่ออก ส่วนเรื่องคดี ตร.ยังรอผลตรวจจากแพทย์

ล่าสุด นายสุชิต ชมภูวงศ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ออกมาระบุถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ทางศึกษาธิการจังหวัด ได้มีคำสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการสอบวินัยร้ายแรงที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามครูที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาก็สามารถยื่นคำร้องทุกข์กรณีที่มีคำสั่งพักราชการได้ภายใน 30 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศึกษาธิการฯ ว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามคำร้องทุกข์หรือไม่อย่างไร ส่วนการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จและทราบผลในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากผลการสอบวินัยร้ายแรงพบข้อมูลหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน ก็จะต้องถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก หรือปลดออกเพราะถือเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง แต่กระบวนการสอบสวนและการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ซึ่งหากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กจริง ก็จะแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” กับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” และคาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ