ผู้ประกาศข่าว 7 สี เศร้าเหตุ ฮ.ตก เผย “ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง” (คลิป)

อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ก.ค.61) ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากที่เกิดเหตุ ขณะที่ “เบิร์ด ณัชฐพงษ์” หัวหน้าทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี ยังช็อก! เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับทีมข่าวตัวเอง

วันนี้ (18 ก.ค.61) นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ แบบยูโรคอปเตอร์ รุ่น AH 355 ตกบริเวณกลางทุ่งนา บ.หูลิง ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยระหว่างตรวจสอบ ผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น ได้ปลอบใจ นายณัฐพงศ์ มูฮัมหมัด ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และหัวหน้าทีมเหยี่ยวข่าว 7  สี ที่ต้องสูญเสียทีมงานขณะเดินทางมาถ่ายทำสกู๊ปข่าวใน จ.ขอนแก่น และ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมนักบินและผู้ช่วยรวม 4 คน พร้อมยืนยันจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่โดยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าตรวจสอบ และสรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานในพื้นที่ ขณะที่การช่วยเหลือได้ให้เจ้าหน้าที่ คปภ. ตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด หรือ “เบิร์ด” ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และหัวหน้าทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี กล่าวว่า ทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี ได้รับภารกิจให้มารายบงานสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยนักบินพร้อมทีมงานรวม 4 คน ได้ขึ้นบินมาจาก จ.สระบุรี เพื่อมารับตนเองที่ จ.ขอนแก่น แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ยอมรับว่าช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนในครอบครัวข่าวตนเอง ยืนยันว่าจะยังคงเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยืนยันผู้เสียชีวิตรวม 4 คน แต่สามารถเคลื่อนย้ายศพได้เพียง 3 คน อีก 1 คนร่างยังติดอยู่ในซากเฮลิคอปเตอร์ สำหรับผู้โดยสารที่นั่งมาในเฮลิคอปเตอร์ ทราบชื่อคือ นายเสกสรร วันนา นักบิน, พันตำรวจเอก สินสมุทร สินเภตร​​า ผู้ช่วยนักบิน, นายสำเนา น้อยสกุล และ นายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทยอยลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำร่างไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลชนบท ภายหลังจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บชิ้นส่วนศพเพื่อนำไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากว่าเหตุใด แต่เบื้องต้นสันนิษฐานอาจมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง และสภาพอากาศที่เลวร้ายจากอิทธิพลพายุฝน เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และในเวลา 16.00 น. ทีมผู้เชี่ยวชาญจากกรมการบินพลเรือน จะลงเครื่องที่สนามบินขอนแก่น ก่อนจะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เช่นเดียวกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น เพื่อมารับศพผู้เสียชีวิต
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ