รอดคุก! “บูม-จิรัชพิสิษฐ์” ศาลให้ประกัน2ล้านบาท ห้ามออกนอกประเทศ

รอดคุก! “บูม-จิรัชพิสิษฐ์” ศาลให้ประกัน2ล้านบาท ห้ามออกนอกประเทศ หลังตำรวจกองปราบปรามคุมตัวฝากขัง ฐานร่วมกับพี่ชาย และพี่สาวลวงนักลงทุนต่างชาติ สูญเงินกว่า700 ล้านบาท

ศาลอาญา รัชดา มีคำสั่งให้ประกันตัว “หนุ่มบูม-จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ดารานักแสดง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลังพนักงานสอบสวน กองปราบปราม คุมตัวมาขออำนาจศาลอาญา ฝากขังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อมาญาติของ “หนุ่มบูม” ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ซึ่งขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราว

โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งข้อหา และการกระทำของผู้ต้องหาตามคำร้องชั้นฝากขังแล้วเห็นว่า “หนุ่มบูม” ไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน อีกทั้งยังจับกุมผู้ต้องหาในทางสาธารณะ โดยไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขห้าม “หนุ่มบูม” เดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ขณะที่มีกระแสข่าวออกมาว่า เงินที่ใช้ประกันตัวนั้น เป็นเงินที่นายปริญญา พี่ชายของหนุ่มบูม โอนมาให้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ