หัวใจสลาย! พ่อร่ำไห้กอดร่างลูกชายจมน้ำดับ

หัวใจสลาย! พ่อร่ำไห้กอดร่างลูกชาย หลังลงเล่นน้ำในคลองบุษบงก์ ถูกกระแสน้ำหลากดูดร่างจมหาย ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยกันงมร่างขึ้นมา พบว่ากลายเป็นศพเสียแล้ว

นักประดาน้ำจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง พุทไธสวรรย์ กำลังงมหาร่างของเด็กชายณัฐวัตร กิตติกุลศิริวัฒนา อายุ 11 ปี หลังเกิดเหตุพลัดตกลงไปในคลองบุษบงก์ ตำบลวังตะกู อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนพบร่างของเด็กชายณัฐวัตร นอนจมอยู่ใต้น้ำ จึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรบางมูลนาก ชันสูตรพลิกศพ ท่ามกลางไทยมุง และญาติพี่น้อง ที่เดินทางมาแสดงความเสียใจ หลังจากทราบข่าว

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีเด็กกลุ่มหนึ่งประมาณ 4-5 คน รวมตัวกันมาลงเล่นน้ำ แต่ปรากฏว่า เด็กชายณัฐวัตร เกิดพลัดตกลงไปในคลองแล้วร่างก็จมหายไป เนื่องจากในคลองดังกล่าวมีกระแสน้ำไหลแรง เนื่องจากในช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่อง ก่อนที่กู้ภัยจะพบศพดังกล่าว

สำหรับในจังหวัดพิจิตรในช่วง 2-3 วันนี้ มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ปริมาณน้ำในทุ่งนา หรือตามคลองสาขาต่างๆ จึงมีน้ำไหลหลากเช่นนี้เป็นประจำทุกปี และก็จะมีเด็กที่ซุกซนมาลงเล่นน้ำตามวิถีชีวิตของเด็กชนบท แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุตกน้ำเสียชีวิตปีละหลายคน ดังนั้นข่าวนี้จึงเป็นอุทาหรณ์ฝากถึงพ่อแม่ และผู้ปกครองควรอบรมสั่งสอน หรือห้ามปรามไม่ให้เด็กๆ ลงเล่นน้ำตามลำพัง โดยไม่มีผู้ใหญ่คอยกำกับดูแลอย่างเด็ดขาด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ