“น้องสุขใจ”ปลอดภัยแล้ว หลังแม่คลอดแล้วนำมาทิ้ง

พยาบาล รพ.หนองบัว  เฝ้าดูแล “น้องสุขใจ”หลังแม่ใจร้ายคลอดแล้วนำไปทิ้งเช้าวานนี้  ตำรวจเร่งล่าตัวแม่มาดำเนินคดี 

19 มิ.ย.60 เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลหนองบัว อ.หนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ เร่งทำการดู ด.ญ.ฐิติกาญจน์ หรือ “น้องสุขใจ” (ไม่มีนามสกุล) หลังถูกแม่ใจร้าย นำมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้านของชาวบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.วังบ่อ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงเช้าตรู่วานนี้ (18 มิ.ย.60) ที่ผ่านมา

นพ.ชัยวัฒน์ พงศ์ทวีบุญ ผอ.โรงพยาบาลหนองบัว เปิดเผยว่า น้องสุขใจ มีสุขภาพแข็งแรง น้ำหนักประมาณ 2,750 กรัม แต่คาดว่ามีการทำคลอดเองโดยวิธีธรรมชาติ เนื่องจากสายสะดือมีการผ่าตัดผิดวิธีทำให้เลือดไหลซึมตลอดเวลา ล่าสุด ทีมแพทย์และพยาบาลทำการล้างแผลเรียบร้อยแล้วเพื่อป้องกันการติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังได้ทำการฉีดวัคซีนเด็กแรกเกิด พร้อมทั้งดูแลอย่างใกล้ชิดจนเด็กอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งทางหมอและพยาบาลโรงพยาบาล จะทำการดูแลในเบื้องต้น 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้เด็กมีความแข็งแรงมากที่สุด และจะส่งตัวไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.นครสวรรค์ เพื่อการดูแลที่ดีขึ้นต่อไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบัว ระบุว่า เด็กหญิงคนนี้ถูกห่อตัวด้วยผ้าขาว เขียนด้วยข้อความในเศษกระดาษเป็นใจความว่า ด.ญ.ฐิติกาญจน์ ชื่อคาลิน เกิดวันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย. เวลา 00.30 น. พร้อมสร้อยคอพระเครื่อง 1 องค์ ซึ่งในส่วนของการสอบสวน ทางตำรวจลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข้อมูลในพื้นที่ และออกประกาศตามหาแม่ใจร้ายแล้ว โดยคาดว่าจะนำตัวแม่ของเด็กหญิงแรกเกิดได้ในเร็ววันนี้แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ