ชาวบ้านสุดเอือมระอา! วัยรุ่นโคราชยกพวกตีกันเป็นประจำ (มีคลิป)

คลิปเยาวชนโคราชยกพวกตีกันกลางวันแสก ๆ ชาวบ้านเอือมระอา ใครเข้าไปห้ามจะถูกขู่ทำร้าย

ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Piyaboot Net” นำคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์มาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เป็นภาพขณะรถยนต์วิ่งอยู่บนถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนที่จะเข้าปากซอยสู่เทศบาลตำบลบ้านใหม่ ห่างจากถนนมิตรภาพเพียง 50 เมตรเท่านั้น พบว่ามีกลุ่มเยาวชนกว่า 20 คน จอดรถจักรยานยนต์รวมตัวยกพวกตีกันอย่างชุลมุน บางคนใช้หมวกกันน็อคกระหน่ำทุบฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง ก่อนที่เวลาต่อมาจะแยกย้ายกันไป โดยผู้โพสต์ระบุว่า เหตุเกิดเวลา 17.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค.60 ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (20 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานที่บริเวณดังกล่าว เป็นปากซอยซึ่งมีรถยนต์วิ่งผ่านไปมาพอสมควร โดยอยู่ห่างจากปากทางโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา เพียง 200 เมตร ใกล้ ๆ กันมีสะพานลอยทางข้าม และมีป้ายรถเมล์อยู่ริมถนนมิตรภาพ

จากการสอบถาม นายสมยศ ปานิเอสน อายุ 47 ปี วินรถจักรยานยนต์ ซอยสามยอด ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า บริเวณจุดดังกล่าวถือว่าเป็นที่ที่กลุ่มเยาวชนมักจะมารวมตัวยกพวกตีกันเป็นประจำ โดยจะนัดมารวมตัวกันช่วงหลังเลิกเรียน เวลาประมาณ 16.00 – 17.00 น. ซึ่งที่สังเกตพบว่าจะเป็นกลุ่มเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี จากที่อื่นมามีเรื่องกันกับเยาวชนแถวนี้ นอกจากจะยกพวกตีกันบริเวณปากซอยแล้ว บางครั้งก็วิ่งหนีจากปากซอยขึ้นไปตีกันบนสะพาน จนชาวบ้านแถวนี้รู้สึกเอือมระอา ซึ่งตนเคยเข้าไปห้ามแต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นขู่จะรุมทำร้าย จึงต้องยอมถอยออกมา ปล่อยให้ยกพวกตีกันเลยตามเลย

อย่างไรก็ตาม แม้ช่วงหลัง ๆ มานี้จะมีชาวบ้านไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยตรวจความสงบเรียบร้อย แต่ก็ยังมีช่วงทีเผลอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มาจะพากันนัดมารวมตัวยกพวกตีกันเหมือนเดิม ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก จึงอยากวอนให้ผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานของตนเองให้ดี ระวังอย่าให้มารวมกลุ่มยกพวกตีกัน เพราะอาจจะเสียอนาคตได้

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ