“โนเล่” การันตีมือ 1 โลก หลัง “นาดาล” ถอนตัวศึกเอทีพี ไฟนอลส์

โนวัค ยอโควิช ซูเปอร์สตาร์ชาวเซอร์เบีย การันตีมือ 1 โลก หลังราฟาเอล นาดาล  ที่บาดเจ็บและเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้า  ประกาศถอนตัวจากศึกเอทีพี ไฟนอลส์

@DjokerNole

6 พ.ย.61 การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ไฟนอลส์ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  จะเริ่มหวดในวันที่ 11-18 พฤศจิกายนนี้ จะขาดซูเปอร์สตาร์ชาวเซิร์บ ราฟาเอล นาดาล ซึ่งบาดเจ็บจนชวดแข่งรายการ ปารีส มาสเตอร์ส  ขอถอนตัวจากศึกสุดท้ายของปี 2018 เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อม

@RafaelNadal

นาดาล ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงแฟนเทนนิสว่า “ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากสำหรับผม เมื่อผมสามารถเล่นได้ดี แต่โชคร้ายที่ผมมีปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อเมื่อสัปดาห์ก่อน และต้องผ่าตัดบริเวณข้อเท้า  ทำให้ต้องพลาดลงแข่งที่อังกฤษในสัปดาห์หน้า แต่ผมก็หวังว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้ร่างกายของผมมีสภาพสมบูรณ์ 100% เพื่อลงแข่งในฤดูกาลหน้า”

 

การประกาศถอนตัวของ “เอล มาทาดอร์”  ส่งผลให้ โนวัค ยอโควิช ที่เตรียมลงแข่งรายการส่งท้ายปี 2018 ที่อังกฤษ การันตีสถานะนักเทนนิสชายมือวางอันดับ 1 ของโลก ประจำฤดูกาลนี้ไปเรียบร้อย โดย “โนเล่” ถือเป็นนักเทนนิสคนแรกในรอบ 45 ปี ที่อยู่อันดับต่ำกว่าท็อป 20 และสามารถเค้นฟอร์มเก่ง จนกลับมาผงาดครองบัลลังค์มือ 1 ได้ เมื่อจบฤดูกาลแข่ง

โดยผู้ที่จะมาลงแข่งแทน ราฟาเอล นาดาล ในการแข่งขัน เอทีพี ไฟนอลส์ คือ จอห์น อิสเนอร์ นักหวดชาวอเมริกัน หลังมีรายชื่อเป็นมือสำรองของรายการ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ