พิธีเปิด ‘รูปปั้นลูฟี่’ One Piece เมืองคุมาโมโตะ

หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศสร้าง ‘รูปปั้นลูฟี่’ จากการ์ตูนเรื่อง วันพีซ (One Piece) ขึ้น เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ อ.เออิจิโร โอดะ จนตอนนี้รูปปั้นดังกล่าวก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมกับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ มาดูกันว่ารูปปั้นของโจรสลัดหมวกฟางของเราเป็นอย่างไร

รูปปั้นลูฟี่

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (30 พ.ย. 2561) ‘รูปปั้นลูฟี่’ ที่ทำจากทองสัมฤทธิ์ แห่งจังหวัดคุมาโมโตะ ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งงานนี้ก็ได้มีเจ้าหมี ‘คุมะมง’ มาสคอตชื่อดังของคุมาโมโตะมาร่วมพิธีเปิดด้วย

รูปปั้นลูฟี่

รูปปั้นลูฟี่

รูปปั้นลูฟี่

รูปปั้นลูฟี่

บรรยากาศงานเปิดเป็นไปอย่างอบอุ่น ชาวเมืองคุมาโมโตะรวมถึงแฟน ๆ การ์ตูนวันพีช ก็ได้มาร่วมงานเปิดพิธีนี้อย่างมากมาย งานนี้แต่ละคนก็ได้สวมหมวกฟาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของลูฟี่ (ตัวเอกของเรื่อง) มากันอีกด้วย

รูปปั้นลูฟี่

รูปปั้นลูฟี่

เหตุผลที่สร้างรูปปั้นลูฟี่ขึ้นมา เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ อ.เออิจิโร โอดะ (Eiichiro Oda) นักวาดและนักแต่งการ์ตูนวันพีซ เพราะ อ.เออิจิโร ถือว่าเป็นหนึ่งคนสำคัญที่เป็นผู้สนับสนุนและช่วยเหลือชาวเมือง จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2559 โดย อ.เออิจิโร ได้บริจาคเงินช่วยเหลือในครั้งนี้ถึง 800 ล้านเยน (ประมาณ 230 ล้านบาท) นอกจากนี้จังหวัดคุมาโมโตะก็ยังเป็นจังหวัดบ้านเกิดของอาจารย์อีกด้วย

หากใครที่เป็นสาวกโจรสลัดหมวกฟาง หรือใครที่มีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องเก็บแลนด์มาร์คใหม่อย่างที่นี่ไว้ในลิสต์ของตัวเองแล้วล่ะค่ะ อย่าพลาดไปเที่ยวชมเจ้าลูฟี่ของเรากันนะคะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ