ฟื้นแล้ว ! แมวอโศก ยังไม่ตาย

สำหรับคนรักสัตว์คงจะมีไม่กี่เหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจ และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นการเสียชีวิตอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยงตัวเอง, สัตว์เลี้ยงของคนที่เรารู้จัก หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงในโลกโซเชียล

กลายเป็นเรื่องเข้าใจผิดอย่างจัง เมื่อเพจดังอย่าง  Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้ออกมา live สด ขณะที่แมวอโศกกำลังป่วย อาการดูคล้ายกำลังจะตาย ซึ่งมีแฟนคลับเข้าไปร่วมแสดงความเสียใจไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก จนทำให้สื่อหลายสำนักเข้าใจผิดกันไปว่าแมวอโศกได้ตายแล้ว

ล่าสุดทางเพจได้ออกมาแจ้งว่าความจริงแล้วเจ้าแมวอโศกยังไม่ตาย แถมมีอาการดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยมีข้อความระบุไว้ดังนี้

“สรุปอาการเฮียจาก live เมื่อกี้นะคะ

หลังจากทรมานใจกันมา 2 คืนเต็ม ๆ ด้วยอาการเลือดไหลกลบปาก และ สภาพที่ดูเหมือนจะจากไปทุกนาทีของเฮีย ทำให้เราเลือกที่จะให้เฮียหลับไปเองช้า ๆ

ช้า ช้า ช้า ช้า ช้าาาาาาาาาาา 2 คืนแล้วไม่หลับสักที คนที่จะแย่คือแม่นี่เองงงงงงงง

ปรึกษากับคุณหมอตลอดว่ายังไงดี ใจก็อยากให้หลับไปช้า ๆ ที่บ้าน แต่อีกใจก็ทรมานแทนเขา มีจังหวะที่เขาเดินลุกไปทั่วบ้าน เราก็นึกว่าจะไปหาที่หลับไป ก็เลยเฝ้ากันทั้งคืน

มาถึงโรงพยาบาล สัญญาณชีพดี ชีพจรดี หัวใจดี ความดันดี อ๊าววววว เฮีย!!! แล้วที่เลือดกลบปากคือ เจ็บจนกัดปากเลือดไหล โถ่ !!! พ่อคุณ เค้าลากันทั้งโซเซียลแล้ว

อ้าว อยากสู้ก็สู้ต่อครับ เฮียผู้ไม่ยอมแพ้ของแม่

บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า “อย่าดูถูกพลังใจเฮีย”

ปล ภาพนี้คือตอนนั่งรถมาโรงพยาบาลด้วยกันค่ะ”

ย้อนกลับไปเมื่อ 6 – 7 ปีก่อน เจ้าแมวอโศก คือแมวจรจัด ตัวสีส้ม เพศผู้ ลักษณะอ้วนกลม ใช้ชีวิตอยู่ในสถานีรถไฟฟ้าอโศก ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของมัน จึงทำให้มีคนถ่ายรูปลงโซเชียลอย่างมากมาย จนกลายมาเป็นเซเลบเพียงชั่วข้ามคืน

เรื่องราวของมันไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เมื่อมันได้ถูกสุนัขไล่ฟัดจนหางแหว่ง ทำให้กลุ่มคนรักแมวต้องพาไปรักษาและประกาศหาบ้านให้มัน แต่แล้วก็เกิดดราม่าขึ้น เมื่อหลายเสียงออกมาบอกว่าแมวตัวนี้ไม่ควรอยู่ในกรงขัง แต่ควรปล่อยให้มันได้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติต่อไป

แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นอีกจนได้ เมื่อมันโดนแมวตัวอื่นฟัดมาจนทำให้ร่างกายบาดเจ็บไปทั้งตัว และบริเวณดวงตาอีกด้วย จนทำให้ยังเกิดการอักเสบที่เยื่อบุตา (ผลมาจากแสงแฟลซที่คนเข้ามาถ่ายรูปด้วย) จนคุณนัชญ์ เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าวมาพบเข้าและนำไปรักษาจนหายได้ จากนั้นก็ได้นำแมวอโศกกลับไปเลี้ยงดู

ถ้ามีอะไรอัพเดทเพิ่มเติม ทางไบรท์ออนไลน์จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เจ้า Boo น้องหมาขวัญใจชาวเน็ต เสียชีวิตลงในวัย 12 ปี

“ครป.” จวก “ส.ว.” ปมตั้ง อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นั่งกรรมการ ป.ป.ช.

อดีตสมาชิกสถานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

คนกรุง ว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% รัฐต้องรองรับ หลังมาตรการเยียวยา

อัตราการ ว่างงาน เพิ่ม! ศูนย์วิจัยกสิกรไทp เผย คนกรุงว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% ภาครัฐควรมีมาตรการรองรองรับผู้ว่างงาน และภาคครัวเรือนปรับตัว ใช้จ่ายอย่างประหยัด

สิระ ขอแทรก บุ๋ม ปนัดดา ย้ำเป็นส.ส.ไม่ใช่เรื่องง่าย วอนอย่านำตำแหน่งมายุ่ง

บุ๋ม ปนัดดา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี

จุรินทร์ เดินหน้า “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ดันไทยปรับตัวเร็วยุค New normal ชูเป็น “คลังอาหารโลก”

New normal วันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประชุมร่วมนักธุรกิจไทย-จีน ที่สมาคมใหหนําแห่งประเทศไทย

UNEP แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย

หลังจากที่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้ทุ่มเทและอุทิศตัวให้กับธรรมชาติมานานหลายปี ผ่านโครงการ EEC Thailand ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย ที่ร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง