มาแล้วนาจา ‘โทรศัพท์พับได้’ จากซัมซุง

หลังตกเป็นข่าวซุบซิบมาหลายสัปดาห์ ‘Future Blink’ โทรศัพท์พับได้ จากซัมซุง ก็เผยโฉมออกมาแล้วนาจา โดย Samsung เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Infinity Flex Display เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดเท่ากับแท็บเล็ตซึ่งสามารถพับให้เล็กลงเพื่อใส่ลงในกระเป๋ากางเกงได้

Justin Denison รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ ได้โชว์โฉมสมาร์ทโฟนดังกล่าวในระหว่างการประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยแสดงวิธีการพับ Future Blink ขนาดแท็บเล็ต 7.3 นิ้ว ไปสู่รูปแบบ candy bar (เหมือนช็อกโกแลตแท่งแบนๆ) ซึ่งสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชันได้พร้อมกันถึง 3 แอปฯ เลยทีเดียว

นอกจากนี้ทาง Google ยังแสดงเจตนารมณ์ให้การสนับสนุนสมาร์ทโฟนใหม่นี้ด้วย โดยกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Samsung ในการเปิดตัวโทรศัพท์เครื่องนี้ในปีหน้า ซึ่ง Google ได้ให้คำแนะนำแก่นักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเริ่มใช้คุณลักษณะที่มีอยู่ใน Android เพื่อสนับสนุนการใช้งานของ Future Blink

อย่างไรก็ตาม ซัมซุงไม่ได้เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์รายเดียวที่มีการพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ เพราะมีรายงานว่า หัวเหว่ย ก็มีแผนจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือแบบพับเก็บได้ในปีหน้าเช่นกัน

เท่าที่ดูตลาดสมาร์ทโฟนปี 2019 น่าจะขับเคี่ยวกันมัน(ส์)หยดแน่ๆ ค่ะ ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็คงได้แต่จับตามองเพื่อตามเทรนด์ให้ทัน ซึ่งขอให้ติดตามกันอย่างมีสติ… เกรงใจเงินในกระเป๋ากันนิดนึงนะคะ

ที่มา: www.theverge.com
Thank You: www.youtube.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ‘FlexPai Phone’ โทรศัพท์พับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก