วันศุกร์ทั้งที!! ถึงเวลา “ขว้างงานให้พ้นตัว”

สุดสัปดาห์แล้ว หลายคนเตรียมตัวพักผ่อน แต่อีกหลายคนเตรียมตัวหอบงานกลับบ้าน ซึ่งการหอบงานกลับบ้านไม่น่าจะใช่ทางเลือกที่ดีนัก และไม่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในที่ทำงานเสียด้วยสิ

ชักปัญหาเข้าบ้าน การนำงานกลับไปทำที่บ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ                  ต้องทนกับความเครียดที่เกิดขึ้นจากการทำงานของคุณ และยังเป็นการนำงานเข้าไป              ยังพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัวอีกด้วย

เสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ทำงานมากกว่า 11 ชั่วโมงมีแนวโน้มที่จะประสบกับภาวะซึมเศร้า ซึ่งจากผลการวิจัยของสถาบันวิจัยประเทศฟินแลนด์ พบว่าการทำงานล่วงเวลาและการทำงานที่บ้าน มีความเชื่อมโยงอย่างมีนัยยะกับความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ร้อยละ 52 ของพนักงานยอมรับว่าการทำงานที่บ้าน มีผลถึงความรับผิดชอบต่อครอบครัว ซึ่งทำให้เกิดความตึงเครียด และความเครียดจากครอบครัวก็ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มความเครียดในที่ทำงานด้วย

ไม่ได้พักทั้งกายและใจ บ้านเป็นสถานที่ที่ให้เราได้เติมพลัง หลังจากต้องเผชิญกับภาระงานและความเครียดในแต่ละวัน คุณสามารถละทิ้งเรื่องราวต่างๆ จากที่ทำงาน ปล่อยให้ร่างกายและใจของคุณได้พัก แต่หลายคนกลับปฏิเสธประโยชน์ที่จะได้รับตรงนี้ แต่เลือกที่จะนำงานกลับมาทำต่อที่บ้านแทน

work กับ Life ไม่ Balance สมาชิกในครอบครัวของคุณอาจจะแสดงออกถึงสิ่งที่พวกเขาอยากทำร่วมกับคุณ แต่คุณก็ปฏิเสธพวกเขาด้วยการนำงานกกลับไปทำที่บ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ซึ่งผู้ที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ ต่างรู้วิธีสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและการดูแลชีวิตครอบครัว

ละเลยสิ่งสำคัญ คุณควรจัดลำดับความสำคัญและความสนใจของคุณ พื้นที่ชีวิตส่วนตัวของคุณเป็นสิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญและควรใช้มันอย่างคุ้มค่าเช่นกัน

ทำลายความนับถือตนเอง การที่เราไม่ได้ใช้ชีวิตส่วนตัว และดูแลครอบครัวอย่างที่ควรจะเป็น เป็นการทำลายความนับถือตัวเองลงไป เมื่ออยู่บ้านเราจึงควรพาตัวเองออกมาจากงาน เพื่อจะได้มีเวลาทำสิ่งที่อยากทำ

ทำลายความสัมพันธ์ ความเครียดจากการทำงาน เป็นพลังงานที่สามารถทำลายความสัมพันธ์ของเรากับผู้อื่นได้

ไม่มีเวลากิน-นอน การนำงานกลับบ้านย่อมส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคุณ คุณจะไม่มีเวลาพักผ่อนนอนหลับที่เพยงพอ และไม่ได้รับประทานอาหารที่เหมาะสม ซึ่งส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคุณ

ไม่ทำให้ความสัมพันธ์เจ้านาย-ลูกน้องดีขึ้น ความสัมพันธ์ที่ดีของคุณกับนายจ้าง เกิดจากกความเข้าใจซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันการทุ่มเททำงานควรอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม การนำงานกลับไปทำที่บ้านอาจสร้างความรู้สึกไม่ดีที่คุณมีต่อเจ้านายเช่นกัน

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์