ออกกำลังกายให้หุ่นปัง เพิ่มพลังเซ็กส์ที่ดีขึ้น

การออกกำลังกายเป็นประจำมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะ ช่วยควบคุมความดันโลหิต ควบคุมน้ำหนัก สุขภาพโดยรวมดีขึ้น ที่สำคัญทำให้เรามีรูปร่างที่สมส่วน มีส่วนเว้าส่วนโค้งตามที่นั่งจินตนาการเอาไว้ แต่ข้อดีอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องรับรู้ก็คือ การออกกำลังกายสามารถส่งผลต่อเรื่องบนเตียงของคุณได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ หากไม่เชื่อ มาดูคำตอบที่ แฟนเทรนเนอร์ สืบค้นมาฝากกันดีกว่า

Richard Cotton นักสรีระวิทยาด้านการออกกำลังกาย ได้กล่าวไว้ว่า ความเชื่อมโยงระหว่างการออกกำลังกายและเซ็กส์เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล เพราะองค์ประกอบหลักของสมรรถภาพทางกายประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ ความทนทาน ความแข็งแรง และความยืดหยุ่น หากคุณมีรูปร่างที่ดี คุณจะมีความอึด มีกล้ามเนื้อแข็งแรง และมีร่างกายในภาพรวมที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยในระหว่างที่มีเซ็กส์ได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บระหว่างที่ร่วมรักได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ถูกเผยแพร่ใน Annals of Behavioral Medicine พบว่า นักเรียนที่ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถรับมือกับความเครียดในแต่ละวันได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายเลย จึงเชื่อมโยงไปถึงเหตุปัจจัยที่ว่าหากคุณไม่มีความเครียด คุณก็อาจจะไม่อิดออดเมื่ออีกฝ่ายร้องขอที่จะมีเซ็กส์ด้วย และคุณจะโฟกัสไปที่การเพิ่มอรรถรสเรื่องบนเตียงให้ดีขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า คนที่มีรูปร่างไม่ดีนักมักมีแรงจูงใจที่จะมีเซ็กส์น้อยกว่า เพราะคนเหล่านั้นมีแนวโน้มที่จะเหนื่อยง่าย มีแรงกระตุ้นทางเพศที่ต่ำ มีความแข็งแรง และความอึดน้อยกว่าคนที่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายยังทำให้เกิดผลดีต่อจิตใจ โดยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น และเมื่อมีความสุข คุณก็อาจรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่มากขึ้นในขณะที่กำลังทำกิจกรรมร่วมรักกับแฟนบนเตียง นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยฝึกการควบคุมลมหายใจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการมีเซ็กส์ที่ดี แถมวินัยที่ได้จากการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ ยังช่วยให้เราจัดระเบียบการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีด้วย

สุดท้าย… หากต้องการได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายตามที่เรากล่าวมาทั้งหมดนี้ คุณจำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อคุณเริ่มรู้สึกดีกับสรีระของตัวเอง การออกกำลังกายจะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการมีเซ็กส์ ช่วยกระตุ้นความคิดและทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก webmd

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก