เขาเป็นใคร!!! ศิลปินเกาหลี ที่ใช้เวลาเป็นเด็กฝึกอันแสนสั้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่โด่งดังเรื่องอุตสาหกรรมบันเทิงมากที่สุดในเอเชีย หลายคนในประเทศต่างแข่งขันกันเพื่อที่จะพาตัวเองไปสู่ความฝันในการเป็นศิลปิน บางคนเป็นเด็กฝึกหลายปีกว่าจะได้เดบิวต์ บางคนก็เข้ามาฝึกแค่ไม่กี่เดือนก็ได้เดบิวต์แล้ว แต่ศิลปินที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้เป็น ศิลปินเกาหลี ที่ใช้เวลาการเป็นเด็กฝึกที่ใช้เวลาสั้นที่สุด จะมีใครกันบ้างนะ

ซูจี miss A ในปี 2009 เธอได้ไปออดิชั่นในรายการ Mnet‘s Superstar K เธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP Entertainment เป็นเวลา 6  เดือน ก่อนที่จะเดบิวต์กับ miss A ในปี 2010

ศิลปินเกาหลี

ไลควานลิน  Wanna One เขาไม่ใช่คนเกาหลี แต่เป็นคนไต้หวันที่มาเป็นเด็กฝึกของค่าย CUBE Entertainment เพียง 6 เดือน จากนั้นเขาก็ได้เข้าแข่งขันในรายการ Produce101 ซีซั่น 2 และได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 11 คนสุดท้าย ของวง Wanna One

ศิลปินเกาหลี

แบคฮยอนและเฉิน EXO ทั้งสองคนใช้เวลาเป็นเด็กฝึกแค่ 4 เดือน ก่อนจะเดบิวต์เป็นหนึ่งในวง EXO แบคฮยอนเข้ามาเป็นเด็กฝึกในขณะที่เขายังเป็นนักเรียนอยู่เมื่อปี 2011 และได้เดบิวต์กับ EXO ในเดือนเมษายน ปี 2012

ศิลปินเกาหลี

ส่วนเฉินไม่ได้ผ่านการออดิชันเหมือนกับคนอื่น แต่เขาได้ครูฝึกสอนร้องเพลงแนะนำเขาให้กับบริษัท SM Entertainment เพราะเสียงที่ใสและไพเราะของเขาทางบริษัทจึงจับเขาทำสัญญาทันที

ศิลปินเกาหลี

เยอิน Lovelyz เธอผ่านการออดิชันกับบริษัท Woolim Entertainment ในปี 2014 ก่อนจะเดบิวต์กับ Lovelyz ในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน โดยใช้เวลาเพียง 4 เดือน

รยออุคและคยูฮยอน Super Junior คยูฮยอนได้เข้ามาอยู่ที่ SM Entertainment ในปี 2006 ซึ่งตอนนั้นค่ายกำลังหาสมาชิกใหม่ของ Super Junior อยู่ เขาจึงได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกวง โดยใช้เวลาฝึกเพียงแค่ 3 เดือน

ส่วนรยออุค เข้ามาเป็นเด็กฝึกได้เพราะมีแมวมองจากบริษัท SM ไปเจอเขาในงานประกวดรองเพลง the CMB Youth ChinChin Festival แล้วประทับใจในเสียงมาก เขาถูกจึงคว้าตัวเขามาเป็นเด็กฝึก โดยใช้เวลาเป็นเด็กฝึกเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนเดบิวต์กับวง Super Junior

ศิลปินเกาหลี

ฮยอก VIXX เขาคือหนึ่งในเด็กฝึกที่ปรากฏตัวใน Mnet‘s survival show MyDol เพื่อค้นหาสมาชิกวง VIXX ก่อนเขาจะมาร่วมรายการเขาได้ฝึกแค่เพียง 3 เดือนเท่านั้น และเขาก็ได้รับเลือก

ศิลปินเกาหลี

อึนจี Apink เธอผ่านการออดิชันในปี 2010 ตอนนั้นทางบริษัทกำลังหานักร้องเสียงหลักให้กับวง Apink อยู่พอดี เธอจึงได้เข้ามาร่วมวงกับ Apink ในเดือนเมษายนปี 2011  เธอจึงใช้เวลาเพียง 2 เดือนในการฝึก

ศิลปินเกาหลี

จีอู K.A.R.D หลังจากที่เธอผ่านการออดิชันกับ DSP Entertainment เธอก็ได้ร่วมอัดเพลง “Oh Nana” ที่เป็นเพลงเดบิวต์ของ K.A.R.D การฝึกครั้งนี้เธอใช้เวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น

ศิลปินเกาหลี

เยอึน Wonder Girls เธอได้ไปออดิชันในรายการเรียลิตี้ MTV Wonder Girls ซึ่งเป็นรายการหาค้นสมาชิกคนสุดท้ายของ Wonder Girls ด้วยความสามารถที่หลายทั้งการร้อง การแต่งเพลงรวมถึงการเล่นดนตรีของเธอ จึงทำให้เธอก็ได้รับเลือกเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของวงเลย

ศิลปินเกาหลี

ถึงแม้ดูเหมือนระยะเวลาการฝึกของพวกเขาเหล่านี้จะแสนสั้น แต่เชื่อมั่นได้ว่าการฝึกต้องดุเดือดและเข้มข้นอย่างแน่นอน ไม่เช่นนั้นทางค่ายคงไม่ยอมปล่อยให้ออกมาเดบิวต์

ขอบคุณข้อมูลจาก koreaboo allkpop