เจ็บน้อยที่สุด…เพลงใหม่วง ZEAL ยอดวิว 10 กว่าล้าน!!!

ถ้าอยากให้ฉันเจ็บน้อยที่สุดแค่เอ่ยคำว่าร่ำลา

ZEAL ห่างหายจากการทำเพลงของตัวเองไปนานถึง 1 ปี การกลับมาพร้อมด้วยซิงเกิ้ลใหม่คราวนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างไม่คาดคิด กลายเป็นปรากฏการณ์สุดตะลึง!!! เมื่อ MV ที่เพิ่งออกมาเพียง 3 วันก็ทะลุ 10 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้ยอดวิวก็ยังทะยานสูงขึ้นเรื่อย ๆ กับเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ของวง ZEAL อีกหนึ่งวงร็อคคุณภาพของประเทศไทย จากค่าย Me Records

เนื้อเพลงและทำนองของเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ถูกแต่งโดย “ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” นักแต่งเพลงมากความสามารถ ที่แต่งเพลงดัง ๆ มาแล้วหลายเพลง เนื้อหาของเพลงเป็นการพูดถึงเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งทีถูกบอกให้รอไปเรื่อย ๆ ด้วยคำว่า “รักและความหวังต่าง ๆ นานาว่าจะกลับมาหากัน” แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นการรอคอยอย่างไม่มีจุดหมาย แถมยังเจ็บปวดไปเรื่อย ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าแค่ฟังเนื้อเพลงรอบแรกก็รู้สึกอินและเจ็บตามไปด้วยเลยล่ะ ถึงแม้จะเป็นดนตรีร็อคแต่ก็เศร้าแบบเรียกน้ำตาได้ดีทีเดียว

ด้าน MV ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค” มาเป็นผู้เล่าเรื่องราวทั้งหมดจากเนื้อเพลงออกมาเป็นภาพ ภายในเวลา 6.14 นาที ส่วนนักแสดงหลักที่เป็นผู้ดำเนินเรื่องพร้อมทั้งถ่ายทอดอารมณ์ให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบนั่นก็คือ “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ซึ่งนี่ถือเป็นการแสดง MV ครั้งแรกในชีวิตของเธออีกด้วย ต้องบอกเลยว่าทางทีมงานนั้นเลือกผู้กำกับและนางเอกผู้มาถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

แม้ใน MV แอฟจะไม่มีบทพูดอะไรเลย เพียงแค่แสดงท่าทางต่าง ๆ ออกมาด้วยการถอดแว่น โยนเสื้อคลุม เหวี่ยงรองเท้า เขวี้ยงหมวก แค่นี้ก็สื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว เรียกได้ว่าถูกใจสาว ๆ ที่ได้ชม MV กันเหลือเกินทีเดียว บอกเลยว่าเพลงนี้และ MV ตรงกับคำพูดที่ว่า “ภาพสื่ออารมณ์” ได้เป็นอย่างดี

จากการให้สัมภาษณ์ของแอฟที่บอกว่า “ยอมเล่น MV เพลงนี้เพราะว่ามีเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่โดนใจ ซึ่งท่อนนั้นก็คือ สุดท้ายก็ไม่กลับมาหากัน” นั้น ยิ่งทำให้ MV เพลงนี้โดนจับตามองเป็นอย่างมากว่าเธอจะเล่นออกมาได้เป็นอย่างไร ซึ่งบอกเลยว่าสง่างามและสตรองมาก ๆ เจ็บแต่ไม่มีน้ำตา รอคอยจนตัดใจ และพร้อมจะก้าวเดินต่อไปในโลกแห่งความเป็นจริงที่ไม่ต้องรอให้ใครกลับมาอีกต่อไป

ในโซเชียลต่างตีความการสื่อสารของแอฟและสัญลักษณ์ต่าง ๆ ใน MV เอาไว้ได้อย่างแยบยล

คงไม่ต้องบอกว่าการตอบรับเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ของวง ZEAL นั้นผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร เพราะคงเห็นได้จากยอดวิวที่พุ่งสูงขึ้นในทุก ๆ วันอยู่แล้ว เอาเป็นว่าอย่างเพิ่งเชื่อ ไบรท์ออนไลน์ ละกัน จนกว่าคุณจะได้ฟังและชม MV เพลงนี้ด้วยตัวเองนะจ๊ะ

ขอยคุณภาพจาก : #เจ็บน้อยที่สุด และ ZEAL

สหรัฐ อาจสั่งแบนแอพ ติ๊กต็อก และ วีแชท ในประเทศเพื่อตอบโต้จีน

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ อาจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับแอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนอย่าง ติ๊กต็อก (TikTok)

ปาลญา พริตตี้ แจ้งความ ปอท. เอาผิดเกรียนกล่าวหา “แย่งผัว” นางร้าย

ปาลญา พริตตี้ เข้าแจ้งความ ปอท. ดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ด หลังกล่าวหา “แย่งผัว” นางร้ายลูก2 พร้อมบ่นแบบเบื่อหน่ายกับนักข่าว

ปารีณา แซะ วัฒนา ไม่ทำงาน เสนอสร้างหนังให้ โบว์ เป็นนางเอก

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แซะ วัฒนา เมืองสุข ขณะที่ประยุทธ์ทำงานหนัก แต่ตัวเองไม่ทำงาน เสนอสร้างหนังให้ โบว์ เป็นนางเอก

ศรีสุวรรณ ซัด ศบค.หละหลวม ต้องรับผิดชอบเหตุ ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคม องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่มี ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19 เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภาของไทย

เราเที่ยวด้วยกัน ไขข้อสงสัย 8 ข้อ วิธีลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เราเที่ยวด้วยกัน ตอบข้อสงสัยวิธีลงทะเบียนของประชาชน 8 ข้อ ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เพื่อเตรียมตัวไปท่องเที่ยวเร็วๆนี้