เปิดตัว!น้ำตกแห่งใหม่เที่ยวได้ตลอดปี

ค้นพบน้ำตกแห่งแรกใน อ.กันตัง จ.ตรัง มีขนาดความกว้างคล้ายหางนกยูงรำแพน จึงได้ชื่อว่า “น้ำตกนกยูง”  เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ และสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันนี้ (16 มิ.ย 60) เวลา 09.00 น. นายกมล ประเสริฐกุล นายอำเภอกันตัง จ.ตรัง พร้อมด้วย นายธำรง นนทแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง นายไชยงค์ ไชยกุล กำนันตำบลบ่อน้ำร้อน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ได้เดินทางไปสำรวจน้ำตกนกยูง ซึ่งตั้งอยู่กลางผืนป่าหมู่ที่ 8 บ้านควนไม้แดงเหนือ ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง และเพิ่งค้นพบเป็นแห่งแรกใน อ.กันตัง เป็นน้ำตกที่มีความสูงแต่ละชั้นเพียงไม่กี่เมตร แต่มีขนาดความกว้างคล้ายหางนกยูงรำแพน ประมาณ 3 – 4 ชั้น จึงตั้งชื่อว่าน้ำตกนกยูง มีน้ำใสไหลเย็น เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ และการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่มีปัญหาน้ำป่าไหลหลาก และยังเป็นแหล่งน้ำกินน้ำใช้ของชาวบ้านใน ต.บ่อน้ำร้อน จำนวนหลายร้อยครัวเรือน โดยมีการวางแผนพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ หลังจากเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้าไปชมความงดงาม เล่นน้ำ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยจะมีการดูแลเรื่องความสะอาด และความปลอดภัย หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

ขณะเดียวกัน อบต.บ่อน้ำร้อน ก็จะเข้าหารือกับอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลป่าควนไม้แดง เพื่อขอความร่วมมือ ในการปรับปรุงถนนทางเข้าสู่น้ำตกนกยูง เนื่องจากขณะนี้บางช่วงยังเป็นถนนนลูกรังทั้งสองสาย คือสายบ้านเคี่ยมงาม และสายบ้านไสเตย ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร

นายอำเภอกันตัง กล่าวว่า น้ำตกนกยูงมีสภาพที่ร่มรื่นสวยงาม และน่าประทับมาก ที่พิเศษคือไม่สูงมากนักแต่ความกว้างของน้ำตก แต่ละชั้นรวม 3-4 ชั้นคล้ายกับหางของนกยูงรำแพนจึงตั้งชื่อว่า น้ำตกนกยูง ซึ่งแม้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะสัมผัสความสวยงามของน้ำตกนกยูงได้ โดยติดต่อผ่าน อบต.บ่อน้ำร้อน ได้ทุกวันในวันและเวลาราชการ