เลือกรองเท้า ‘คู่แรก’ ให้เจ้าหนู ‘เตาะแตะ’ หัดเดิน

ลูกรักวัยเตาะแตะจำเป็นต้องมีรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับ ‘หัดเดิน’ นะคะ เพราะหากก้าวแรกที่เขาก้าวเดินออกจากรั้วบ้านเป็นย่างก้าวที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความมั่นคง ปลอดภัย และสบายเท้าแล้ว ความมั่นใจในการออกไปเรียนรู้โลกกว้างจะตามมาค่ะ

ดังนั้น มาเลือกรองเท้าที่เหมาะจะเป็น ‘คู่แรก’ ให้เจ้าตัวจิ๋วใช้หัดเดินกันดีกว่าค่ะคุณมัม

 

  • รองเท้าคู่แรกของวัยหัดเดินไม่จำเป็นต้องมีแผ่นรองด้านในที่โค้งรับเท้านะคะ เพราะแผ่นรองดังกล่าวเหมาะสำหรับเด็กวัย 3 ปีขึ้นไปซึ่งกระดูกและเส้นเอ็นของเท้าเจริญเติบโตตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แล้วค่ะ
  • เลือกรองเท้าที่ระบายความอับชื้นได้ดี อาจทำจากวัสดุที่เป็นหนังแท้ หรือผ้าใบที่มีน้ำหนักเบา เพื่อการเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัว และช่วยให้สบายเท้า เนื่องจากเจ้าตัวเล็กยังทรงตัวได้ไม่ดีนัก ถ้าใส่รองเท้าที่เบา สบายเท้า จะทำให้เขาชื่นชอบและคุ้นเคยกับการใส่รองเท้าได้ง่ายขึ้น

  • เลือกรองเท้าที่พื้นด้านในนุ่มสบาย ไม่มีรอยตะเข็บหรือขอบแข็งๆ ที่จะเสียดสีผิวเท้าอันบอบบางของลูก
  • รองเท้าหัดเดินต้องมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อเท้าเล็กๆ ของเจ้าหนูเตาะแตะจะได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ ส่งผลดีต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่บริเวณขาของลูก ดังนั้นเวลาเลือกรองเท้าคุณแม่ควรจับบริเวณส่วนหัวและส้นรองเท้างอเข้าหากัน หากงอได้มากแสดงว่ารองเท้ามีความยืดหยุ่นดีค่ะ

  • ควรเลือกรองเท้าที่มีไซส์พอดีกับเท้าลูก ไม่หลวมหรือคับจนบีบเท้าเกินไป หากลูกสวมรองเท้าแล้วยังมีพื้นที่ว่างบริเวณหัวรองเท้าเกิน 1 เซนติเมตร (คุณแม่ลองเอามือกดดูนะคะ) แสดงว่ารองเท้าคู่นั้นหลวมเกินไป แต่หากไม่มีพื้นที่เหลือเลยรองเท้าคู่นั้นก็ถือว่าคับเกินไป… เปลี่ยนไซส์ด่วนค่ะ

การเลือกรองเท้าคู่แรกให้ลูกนั้นไม่ยากหรอกค่ะ แค่ท่องไว้ว่า ‘สวมใส่สบาย ปลอดภัย และเหมาะกับช่วงวัย’ ก็พอ

อ้อ… ไบรท์ออนไลน์ขอแนะนำอีกอย่างค่ะว่า ควรพาเจ้าตัวเล็กไปลองสวมก่อนซื้อด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนึ่งเดียวในโลก สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ พอเปิดประตูให้ดูถึงกับอ๋อ!

สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ ลั่นคงจะเป็นห้องน้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มี 2 อัน พอเปิดประตูให้ดูเหตุผลที่งอลกัน ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ธุรกิจรุ่งโรจน์ เลิศสุดๆ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ดวงปังในเรื่องการงาน มีโอกาสประความสำเร็จในชีวิต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ฟอกเงินไม่พอตากให้ดูเลยด้วย ไม่ต้องหลบซ่อน

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ทั้งฟอกทั้งซักจนสะอาด เผย เงินจริงไม่มีขาด เงินปลอมไม่มีเหลือ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคลิปวิดีโอการโชว์ความภา […]

ดีเดย์ 1 ก.พ. เพิ่มทางเลือกสิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรี แก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง

สปสช. เพิ่มทางเลือก สิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรีแก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เริ่ม 1 ก.พ. 65 เลือกระหว่างล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดฟรี

ยังเดือดไม่หยุด! นักเรียนหมดความอดทน ร่วมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. ฉาว

เมื่อความอดทนที่มีหมดไป การไม่ยอมทนจึงเกิดขึ้น นักเรียนรวมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. จากการก่อเหตุฉาวแอบดูครูสาวอาบน้ำ โดนจับได้ยังไร้ยาง

เฮงทั้งปี..ถ้าทำตามนี้! อาจารย์เป็นหนึ่ง เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ด้วยของไหว้

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ผลไม้ที่ช่วยเสริมความเฮงในการไหว้ โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ประวิตร อุบไต๋! เสนอชื่อ อนุสรี ตัวแทนพรรคสมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบกระแสอาจส่งชื่อ อนุสรี ทับสุวรรณ สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.