เลือกรองเท้า ‘คู่แรก’ ให้เจ้าหนู ‘เตาะแตะ’ หัดเดิน

ลูกรักวัยเตาะแตะจำเป็นต้องมีรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับ ‘หัดเดิน’ นะคะ เพราะหากก้าวแรกที่เขาก้าวเดินออกจากรั้วบ้านเป็นย่างก้าวที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความมั่นคง ปลอดภัย และสบายเท้าแล้ว ความมั่นใจในการออกไปเรียนรู้โลกกว้างจะตามมาค่ะ

ดังนั้น มาเลือกรองเท้าที่เหมาะจะเป็น ‘คู่แรก’ ให้เจ้าตัวจิ๋วใช้หัดเดินกันดีกว่าค่ะคุณมัม

 

  • รองเท้าคู่แรกของวัยหัดเดินไม่จำเป็นต้องมีแผ่นรองด้านในที่โค้งรับเท้านะคะ เพราะแผ่นรองดังกล่าวเหมาะสำหรับเด็กวัย 3 ปีขึ้นไปซึ่งกระดูกและเส้นเอ็นของเท้าเจริญเติบโตตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แล้วค่ะ
  • เลือกรองเท้าที่ระบายความอับชื้นได้ดี อาจทำจากวัสดุที่เป็นหนังแท้ หรือผ้าใบที่มีน้ำหนักเบา เพื่อการเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัว และช่วยให้สบายเท้า เนื่องจากเจ้าตัวเล็กยังทรงตัวได้ไม่ดีนัก ถ้าใส่รองเท้าที่เบา สบายเท้า จะทำให้เขาชื่นชอบและคุ้นเคยกับการใส่รองเท้าได้ง่ายขึ้น

  • เลือกรองเท้าที่พื้นด้านในนุ่มสบาย ไม่มีรอยตะเข็บหรือขอบแข็งๆ ที่จะเสียดสีผิวเท้าอันบอบบางของลูก
  • รองเท้าหัดเดินต้องมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อเท้าเล็กๆ ของเจ้าหนูเตาะแตะจะได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ ส่งผลดีต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่บริเวณขาของลูก ดังนั้นเวลาเลือกรองเท้าคุณแม่ควรจับบริเวณส่วนหัวและส้นรองเท้างอเข้าหากัน หากงอได้มากแสดงว่ารองเท้ามีความยืดหยุ่นดีค่ะ

  • ควรเลือกรองเท้าที่มีไซส์พอดีกับเท้าลูก ไม่หลวมหรือคับจนบีบเท้าเกินไป หากลูกสวมรองเท้าแล้วยังมีพื้นที่ว่างบริเวณหัวรองเท้าเกิน 1 เซนติเมตร (คุณแม่ลองเอามือกดดูนะคะ) แสดงว่ารองเท้าคู่นั้นหลวมเกินไป แต่หากไม่มีพื้นที่เหลือเลยรองเท้าคู่นั้นก็ถือว่าคับเกินไป… เปลี่ยนไซส์ด่วนค่ะ

การเลือกรองเท้าคู่แรกให้ลูกนั้นไม่ยากหรอกค่ะ แค่ท่องไว้ว่า ‘สวมใส่สบาย ปลอดภัย และเหมาะกับช่วงวัย’ ก็พอ

อ้อ… ไบรท์ออนไลน์ขอแนะนำอีกอย่างค่ะว่า ควรพาเจ้าตัวเล็กไปลองสวมก่อนซื้อด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร