แฮชแท็กฮิตอาทิตย์นี้

เพิ่งเข้าปี 2019 มาแค่เพียง 1 อาทิตย์เท่านั้น แต่ก็มีแฮชแท็กฮิตในโลโซเชียลขึ้นมามากมายนะคะ มีแฮชแท็กอะไรที่ฮิตติดเทรนด์บ้างเรารวบรวมมาให้ได้อัพเดทกันแล้วค่ะ

  1. #ทีมไม่ลวกหมี่หยก / #ทีมลวกหมี่หยก

กลายเป็นปัญหาระดับชาติกันเลยทีเดียวค่ะ เมื่อชาวโซเชียลออกมาเถียงกันกันว่า เวลาไปทาน MK สุกี้ คุณลวกบะหมี่หยกหรือไม่ จากกรณีนี้ชาวโซเชียลได้แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งแบบชัดเจนเลยล่ะค่ะ มีทั้งทีมไม่ลวกหมี่หยก และทีมลวกหมี่หยก ซึ่งประเด็นนี้ได้ยุติลงเมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ “MK Restaurants” ได้ออกมาชี้แจงว่า เส้นบะหมี่หยกของร้าน MK ลวกมาให้แล้ว สามารถรับประทานได้เลย แต่ถ้าใครอยากทานแบบที่นิ่มขึ้นมาหน่อยก็ให้ลวกในน้ำซุปเพิ่ม นอกจากนี้ ยังแนะนำให้รับประทานคู่กับเป็ดย่าง โดยนำมาคลุกเล้ากับน้ำราดเป็ดเพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย ประเด็นนี้จึงได้บทสรุปกันไปแบบไม่มีใครถูกใครผิดค่ะ

  1. #ทีมไม่ดื่มน้ำสิงห์

นี่ก็เป็นอีกประเด็นที่ถูกยกมาโต้เถียงกันในโลกโซเชียลหลังจากกรณีของการลวกบะหมี่หยกค่ะ ชาวโซเชียลได้ออกมาพูดถึงรสชาติของน้ำดื่มสิงห์ที่ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ทำให้เวลาดื่มแล้วรู้สึกแปลก ๆ ชาวโซเชียลที่ไม่ชอบดื่มน้ำสิงห์จึงออกมาติดแฮชแท็ก #ทีมไม่ดื่มน้ำสิงห์ กันเป็นจำนวนมากเลยล่ะค่ะ

 

  1. #ทวงคืนวันสอบ

เนื่องจากมีการประกาศวันเลือกตั้งขึ้นมาในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ขึ้น ซึ่งดันไปตรงกับวันสอบ GAT-PAT ในวันที่23-26 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ประกาศมาแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้ทาง ทปอ. ออกมาประกาศเลื่อนวันสอบให้เร็วขึ้น 1 อาทิตย์ เป็นวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2562 ทำให้โรงเรียนทุกแห่งต้องเลื่อนวันสอบปลายภาคให้เร็วขึ้น แต่อยู่ ๆ กำหนดการก็ถูกเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนดอีกครั้ง และทาง ทปอ. ก็ยังไม่ออกแถลงการณ์อะไร ทำให้น้อง ม.6 ออกมาออกมาประท้วงและติดแฮชแท็ก #ทวงคืนวันสอบ จนแฮชแท็กนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทยอีกด้วย

 

  1. #พายุปาบึก

หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนว่า พายุปาบึกจะเคลื่อนตัวลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้ตั้งแต่วันที่ 2 จนถึงวันนี้ ภาคใต้ของไทยกว่า 10 จังหวัด มีฝนตกหนัก ลมแรง และน้ำท่วมขัง ชาวบ้านต้องอพยพออกจากพื้นที่ไปที่ศูนย์อพยพเพื่อเอาตัวรอด ชาวโซเชียลจึงใช้แฮชแท็ก #พายุปาบึก เพื่ออัพเดทสถานการณ์ และให้กำลังใจกันบนโลกโซเชียลค่ะ

 

  1. #ราเยวัช

จากผลการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ระหว่างทีมชาติไทย-อินเดียเมื่อคืนนี้ ทีมชาติไทยได้แพ้ให้กับอินเดียถึง 1-4 ประตู ทำให้ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาประกาศสั่งปลด “มิโลวาน ราเยวัช” ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมชาติไทย ทำให้ชาวโซเชียลต่างออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทาง #ราเยวัช กันมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วยกับการปลดราเยวัชออกจากตำแหน่งนี้

 

  1. #เลื่อนแม่มึงสิ

มาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ ค่ะกับแฮชแท็กนี้ จากการที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่ามีแนวโน้มที่จะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก โดยเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยจะต้องให้อยู่ใน 150 วัน จากวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ซึ่งไม่เกินวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ส่วนจะเป็นวันไหนนั้นจะต้องพิจารณาอีกที หลังจากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ทำให้เกิดความไม่พอใจขึ้นมากมาย และเกิดแฮชแท็ก #เลื่อนแม่มึงสิ จนแฮชแท็กนี้ติดเทรนด์ 1 ใน 10 ของโลกทวิตเตอร์เลยทีเดียว

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง

พ่อเมืองโคราช สั่งปิดโรงแรมทุกประเภทสกัดโควิด-19

พ่อเมืองโคราช สั่งปิดโรงแรมทุกประเภทเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ระบาด พร้อมห้ามรวมตัวเกิน 2 คนขึ้นไป มีผล 7 เม.ย. 63 ล่าสุดนครราชสีมาป่วย 16 ราย

ผู้ว่าฯพิษณุโลก เดินทางเคารพศพอสม. ขณะปฏิบัติหน้าที่ ด่านคัดกรอง โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 6 เมษายน นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลกได้โพสต์บนเฟซบุ๊ก พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ระบุว่า ขอสดุดี #นางทองใส เศรษฐสูงเนิน อสม.

สธ. ห่วงผู้สูงอายุติด โควิด19 จากบุตรหลาน แนะ 3 ล. “ลด-เลี่ยง-ดูแล”

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข ห่วงใยผู้สูงอายุติดโควิด-19 จากบุตรหลาน แนะ 3 ล. ลด-เลี่ยง-ดูแล หลังพบผู้สูงอายุป่วยโควิด-19 เสียชีวิต ร้อยละ 39