ไม่ง้อรถส่วนตัว 5 สถานที่ท่องเที่ยว น่าเช็กอิน ชิม แชะ ช้อปฯ

ทำงานจนสมองเบลอ เพราะชีวิตไร้เธออยู่เคียงข้าง พ่าม!! วันหยุดวนมาถึงทั้งที อยากจะไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดให้สบายใจ ก็ไม่มีรถส่วนตัว แสนจะลำบากยิ่งนัก  เตาะแตะ มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ เอาใจคนรักงาน ให้ไปพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แบบไม้ต้องง้อรถส่วนตัวมาฝาก ไม่แน่นะ… บนรถประจำทางที่คุณขึ้น คุณอาจจะได้คนมาเคียงข้างก็ได้

สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว

-เยาวราช-

เยาวราช สถานที่ที่มีความคึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นชุมชนของคนไทยเชื้อสายจีนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียง แถมอาหารการกินต่าง ๆ ยังมีรสชาติที่อร่อย มีร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังอยู่เป็นจำนวนมาก สายกินทั้งหลายต้องไม่พลาด ที่สำคัญบริเวณรอบ ๆ ยังมีสถานที่ชอปปิงสุดฮิตอย่างสำเพ็ง และพาหุรัดอีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟฟ้า (BTS) ไปลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือรถไฟใต้ดิน (MRT) ไปลงสถานีหัวลำโพง จากนั้นต่อรถตุ๊กตุ๊ก / แท็กซี่เพื่อไปเยาวราช ราคาประมาณ 40 บาท แต่หากใครชอบถ่ายรูป ก็สามารถเดินไปถ่ายรูปไปได้ ประหยัดเงินแถมได้รูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลไปอีก

-บางกะเจ้า-

พื้นที่สีเขียว โอโซนดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย อยากเสพธรรมชาติ สูดอากาศที่บริสุทธิ์ สถานที่แห่งนี้เหมาะมาก ๆ แถมยังมีจักรยานให้เช่าปั่นในราคาที่แสนจะย่อมเยา  50-100 บาท ที่สามารถปั่นได้ถึง 6 โมงเย็นเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเงินจะพกจักรยานมาปั่นเองก็ได้เช่นกันจ้า

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า (BTS) ไปลงสถานีบางนา จากนั้นต่อแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ราคาอยู่ที่ประมาณ 50 บาท แล้วลงเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก เท่านี้ก็ถึงบางกระเจ้าแล้ว

-เกาะเกร็ด-

หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิตแล้วล่ะก็ เกาะเกร็ดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่ามาลองสัมผัสมาก ๆ ปั่นจักรยานสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมเจดีย์เอียงที่วัดปรมัยยิกาวาสเอกลักษณ์ประจำเกาะ ชิมเมนูเด็ดทอดมันหน่อกะลา ทดลองปั้นหมอดินเผาสินค้า OTOP ประจำท้องถิ่น รับรองว่าเที่ยวเกาะเกร็ด 1 วัน คุ้มสุด!!

การเดินทาง :  รถตู้อนุสาวรีย์ชัย – ปากเกร็ด, มีนบุรี – ปากเกร็ด, รามคำแหง – ปากเกร็ด จากนั้นนั่งเรือข้ามฝาก 2 บาท พร้อมเช็กอินได้เลย

-ดรีมเวิลด์-

เมื่อเครียดจากงานกองโต แล้วอยากผ่อนคลายแบบสุดโต่ง อยากสนุกแบบสุดเหวี่ยงแล้วล่ะก็ ดรีมเวิลด์ จัดให้คุณได้ เครื่องเล่นสุดมันส์ สวนน้ำ มุมถ่ายรูปสวย ๆ ดอกไม้หลากหลายชนิด และอื่น ๆ อีกมากมาย เชื่อสิ !! ความสนุก และความสุขข้างในใช้เวลาแค่  1 วันก็ยังไม่พอ

การเดินทาง : อนุสาวรีย์จะมีรถตู้เขียนว่าไปรังสิต ฟิวเจอร์ ดรีมเวิลด์ เราสามารถขึ้นไปได้เลย

-หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร-

อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับเหล่าสายอาร์ตเป็นอย่างมาก เพราะภายในมีงานศิลปะที่หลากหลายคอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผลงานศิลปะ ภาพยนตร์ ละครเวที วรรณกรรม และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีห้องสมุดศิลปะและมุมกาแฟให้เราได้นั่งเสพงานศิลป์ หรือถ่ายรูปกันแบบชิลล์ ๆ อีกด้วย

การเดินทาง : แสนจะง่าย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า (BTS) ไปลงยังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินต่อไปยังทาง ออก 3 ก็จะมีทางเชื่อมไปอาคารหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครอย่างพอดิบพอดี

ใครเบื่อ ๆ เซง ๆ ก็ลองออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ตักตวงความสุขกลับมาให้ได้เยอะ ๆ นะ ถ่ายรูปมาอวดเตาะแตะบ้างก็ได้ เราอยากเห็นรอยยิ้มของทุกคนเลย…

ขอบคุณรูปภาพจาก  mosdcpk , Sutticha Pinyoying

 

เผยชัดๆ ตั๊น จิตภัสร์ โชว์ Timeline เหตุผู้ชุมนุมบุกทำลายป้าย สตช. ย้ำตนไม่เกี่ยวข้อง

ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์เฟสบุคส่วนตัว แสดง Timeline

แพทย์ เตือน โรคหลอดเลือดสมอง ช่วงอากาศร้อนอันตราย ระวังป่วยลมแดดหรือฮีทสโตรก

โรคหลอดเลือดสมอง สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ เตือนผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองให้ระวังโรคลมแดด ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนจัด

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีกันย์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีกันย์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้