ไอเดียสุดประหยัดในการทำ ‘ต้นคริสต์มาส’ จากถุงมือพลาสติก

ใกล้ถึงวันคริสต์มาสแล้ว คุณล่ะ มี ‘ต้นคริสต์มาส’แล้วรึยัง?

‘คริสต์มาส’ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คนทั่วโลกต่างรอคอย แม้ว่าวันคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของชาวคริสต์ แต่เราก็มักเห็นการเฉลิมฉลองของเทศกาลนี้แพร่หลายในหมู่คนทั่วไปเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในวิธีการเฉลิมฉลองก็คงหนีไม่พ้นการประดิษฐ์ ‘ต้นคริสต์มาส’ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศอันแสนสุขนี้ แต่ถ้าหากหลายคนต้องการมีต้นคริสต์มาสประดับบ้านด้วยงบประมาณที่จำกัดล่ะ… จะทำอย่างไร วันนี้เรามีไอเดียสุดประหยัดในการทำ ‘ต้นคริสต์มาส’ จากแม่บ้านชาวอังกฤษคนหนึ่งมาฝากกัน

ต้นคริสต์มาส

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไวรัลที่คนในโซเชียลทั่วโลกแชร์ต่อกันอย่างแพร่หลาย กับการประดิษฐ์ ‘ต้นคริสต์มาส’ ของแม่บ้านลูกหนึ่งในอังกฤษ โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ประหยัดมากจนคนทั่วโลกอยากทำตาม ซึ่งเธอใช้ ‘ถุงมือพลาสติก’ มาทำเป็นต้นคริสต์มาส เพราะปีนี้ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีนักเธอจึงไม่มีเงินไปซื้อต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง แต่ก็ยังอยากฉลองเทศกาลเหมือนบ้านอื่น เธอจึงตัดสินใจซื้อถุงมือยางมาหนึ่งกล่องเพื่อประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสของตัวเองซึ่งประดับตกแต่งด้วยกระดาษห่อคัพเค้ก เมื่อเรื่องนี้ได้ถูกส่งต่อกันไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้หลายคนเห็นใจ แล้วเสนอบริจาคเงินและของขวัญให้ แต่เธอก็ไม่รับและขอให้ทุกคนไปบริจาคให้มูลนิธิหรือองค์กรการกุศลแทน ดังนั้นวิธีดังกล่าวของเธอจึงเป็นอีกวิธีที่เป็นตัวอย่างของหลาย ๆ บ้านไปเลย

ต้นคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาส

นับว่าเป็นไอเดียที่ดีในการสร้างสรรค์ ‘ต้นคริสต์มาส’ ถ้าหากใครมีงบจำกัดก็สามารถนำวิธีของแม่บ้านคนนี้ไปใช้ได้นะคะ นอกจากจะประหยัดแล้วก็ยังสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถนำถุงมือดังกล่าวมาใช้ประโยชน์อื่นต่อไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก KSDK


บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Knock Knock Pattaya Countdown 2018’ งาน EDM ส่งท้ายปี

นายกตุ้ย ปิดการจราจรถนนลง หาดบางแสน หลังปชช.แห่เที่ยวหนาแน่น

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการสั่งเปิด หาดบางแสน แล้วจากมาตรการปลดล็อกระยะ 3 ก็ได้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากด้ทำการหลั่งไหล

สรยุทธ สัมภาษณ์พิเศษ เลขานุการ รมว. ยุติธรรม การันตีอาหารผู้ต้องขังมีคุณภาพ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้สัมภาษณ์พิเศษ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ รมว.ยุติธรรม ในรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ”

วัฒนา โวยรัฐบาลควรเลิก พรก.ฉุกเฉิน หากแช่แข็งประเทศนานจะฟื้นเศรษฐกิจยาก

วัฒนา เมืองสุข โวยรัฐบาลควรเลิก พรก.ฉุกเฉิน ชี้หากแช่แข็งประเทศนานจะฟื้นเศรษฐกิจยากขึ้นเท่านั้นเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายวัฒนา เมืองสุข

ส.ศิวรักษ์ ลั่น!! ใครลบภาพ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” บนฝาผนังวัดเป็นอกุศลกรรม ชี้!! พระท่านแค่เตือนสติ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Sulak Sivaraksa” ในหัวข้อ เรื่องวัดกับการเมือง โดยระบุว่า

Jennis BNK48 ขอโทษ เหตุไม่ได้ใช้พื้นที่ตนเองเป็นกระบอกเสียงในเรื่องราวต่างๆ

Jennis BNK48 จากกรณีกลุ่มชายต้องสงสัยบุกอุ้ม วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทย ที่ถูกอุ้มตัวบริเวณที่พักในกรุงพนมเปญ