10 ซินเดอเรลล่า จาก…..สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

10 ซินเดอเรลล่า จาก…..สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

เมื่อเร็วๆ นี้มีพิธีอภิเษกสมรสในราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเป็นที่ฮือฮาของคนทั้งโลก โดยเจ้าสาวเป็นสามัญชนที่ประกอบอาชีพนักแสดงมากความสามารถ สู่การเป็นเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ที่น่าจับตามอง เปรียบเสมือนซินเดอเรลล่าในนิยายที่พบรักกับเจ้าชายและกลายมาเป็นเจ้าหญิงในภายหลัง แต่ซินเดอเรลล่าในโลกความเป็นจริง ไม่ได้มีแค่ในราชวงศ์อังกฤษเท่านั้น ครั้งนี้เราจึงถือโอกาสรวบรวมซินเดอเรลล่าจากประเทศต่างๆ มาให้ได้ชมกัน จะมีใครและเดิมทีพวกเธอทำอะไรกันมาบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

1.เรเชล เมแกน มาร์เคิล จาก “นักแสดง” สู่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

เพิ่งผ่านพิธีอภิเสกสมรสกันไปหมาดๆ สำหรับเรเชล แมแกน มาร์เคิลและเจ้าชายเฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เดิมทีเธอมีอาชีพเป็นนักแสดงสาวที่เคยผ่านการแต่งงานกับโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด และได้เลิกรากันไป ก่อนจะมาอภิเษกสมรสกับเจ้าชายเฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ โดยที่ผ่านมาเธอก็ได้ทำงานด้านการกุศลอยู่เสมอ

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

2.แคทเทอรีน อลิซาเบธ มิดเดลตัน จาก “ลูกนักบิน” สู่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

แคทเทอรีน อลิซาเบธ มิดเดลตัน หรือเคท พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ที่เข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี ค.ศ.2011 เดิมทีเคทเป็นสามัญชนเติบโตในครอบครัวชนชั้นกลาง และเป็นลูกสาวของนักบินและแอร์โฮสเตส โดยภายหลังบิดาและมารดาของเธอได้หันมาทำธุรกิจในนามบริษัท Party Pieces

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

3.โซเฟีย เฮลล์ควิสต์ จาก “นางแบบเซ็กซี่” สู่ดัชเชสแห่งเวร์มลันด์

โซเฟีย เฮลล์ควิสต์ พระชายาในเจ้าฟ้าชายคาร์ล ฟิลิป ที่เข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี ค.ศ.2015 อดีตเคยเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่ที่ถ่ายงานวาบหวิวมาก่อนเป็นจำนวนมาก ครั้งแรกเมื่อมีข่าวหลุดออกมาถึงความสัมพันธ์ เชื้อราชวงศ์สวีเดนหลายคนรู้สึกไม่สบายใจ แต่ภายหลังนางแบบสาวก็หันหลังให้วงการและไปเรียนต่อด้านบัญชี ก่อนที่จะก่อตั้งโครงการกุศลเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศแอฟริกาใต้ จนหลายฝ่ายเปิดใจยอมรับ

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์

4.เลตีเซีย ออร์ติซ โรกาโซลาโน จาก “นักข่าว” สู่ควีนเลติเซียแห่งสเปน

เลตีเซีย ออร์ติซ โรกาโซลาโน ราชินีในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปน ก่อนจะมาเป็นควีน เดิมทีเธอเคยเป็นผู้ประกาศข่าวและนักหนังสือพิมพ์มาก่อนในหลายสำนัก อาทิ  La Nueva España, ABC, EFE, Bloomberg, CNN+ และช่อง TVE ก่อนหน้านี้เธอเคยแต่งงานและหย่าร้าง แต่คริสจักรแห่งสเปนก็ไม่ได้คัดค้านเพราะการแต่งงานครั้งแรกของเธอ ไม่ได้กระทำในโบสถ์ กระทั่งได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี ค.ศ.2004 และเธอยังได้เป็นสามัญชนคนแรกในประวัติศาสตร์สเปนที่ได้กลายเป็นพระราชินีแห่งสเปน

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
5.มาโกะ โอวะดะ จาก “นักการทูต” สู่เจ้าหญิงมาซาโกะแห่งญี่ปุ่น

มาโกะ โอวะดะ พระชายาในเจ้าฟ้าชายนารุฮิโตะ เดิมทีเป็นธิดาข้าราชการชั้นสูงของญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นนักการทูตที่สามารถรับสั่งได้ถึง 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน รัสเซีย และญี่ปุ่น โดยประวัติการศึกษานั้นเรียนจบจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เป็นคนหัวสมัยใหม่ทำให้หลายๆ คนตั้งความหวังกับมาโกะไว้สูง จึงได้รับความกดดันอย่างมาก หลายเหตุการณ์เกิดขึ้น ทั้งนักข่าวที่ติดตามทุกฝีก้าว และเรื่องความคาดหวังในการประสูติพระโอรสเพื่อสืบรัชทายาท จนมาโกะกลายเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ประทับอยู่แต่ในวังและค่อนข้างเก็บตัว จะออกเฉพาะงานสำคัญๆ โดยในปีที่แล้วมาโกะยังออกมาเผยว่ายังคงรู้สึกกดดันอย่างมากที่จะต้องเป็นจักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่นในปี 2019

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
6.แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ จาก “ลูกเศรษฐีเยอรมนี” สู่เจ้าหญิงแห่งลักเซมเบิร์ก

เป็นความรักต่างเชื้อชาติระหว่างแคลร์ ลาเดอมัคเคอร์และเจ้าชายเฟลิกซ์ พระโอรสลำดับที่ 2 ในแกรนด์ดยุคและแกรนด์ดัชเชสแห่งลักเซมเบิร์ก ซึ่งเดิมทีแคลร์เป็นลูกสาวเจ้าของธุรกิจซอฟต์แวร์ชาวเยอรมัน ฮาร์ทมัท ลาเดอมัคเคอร์ ผู้ที่มีทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 600 ล้านยูโร โดยทั้งสองอภิเษกสมรสกันในปี 2012

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
7.เมตเต-มาริต จาก “นักเต้น” สู่เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์

เมตเต-มาริต พระชายาในจ้าชายโฮกุน มักนุส มกุฎราชกุมารแห่งนอร์เวย์ อภิเษกสมรสกันในปี ค.ศ.2001 เดิมทีเมตเตเคยทำงานเป็นทั้งพนักงานเสิร์ฟ ทั้งยังเป็นที่รู้จักในนามนักเต้นออสโล เคยผ่านการแต่งงานและมีลูกติด นอกจากนี้เธอเองยังเคยมีข่าวเกี่ยวพันกับยาเสพติด จึงถูกคัดค้านจากเหล่าพสกนิกรอย่างหนัก

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
8.แมรี เอลิซาเบธ โดนัลด์สัน จาก “ครูสอนภาษา” สู่เจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก

แมรี เอลิซาเบธ โดนัลด์สัน อภิเษกสมรสกับเจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก เมื่อปี ค.ศ.2004 เดิมทีเคยสอนภาษาอังกฤษระยะสั้นๆ ในปารีส โดยได้พบกับเจ้าชายที่ผับแห่งหนึ่ง ซึ่งครั้งแรกที่พบกันแมรีไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังคุยกับใคร

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
9.ชาร์ลีน ไลเนตต์ วิตต์สท็อก จาก “นักว่ายน้ำทีมชาติ” สู่เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก

ชาร์ลีน ไลเนตต์ วิตต์สท็อก อดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติแอฟริกาใต้ พระชายาในเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก

10 ซินเดอเรลล่า จาก.....สู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์
10.รานยา อัลยัสซิน จาก “นักการตลาด” สู่สมเด็จพระราชินีรานยาแห่งจอร์แดน

รานยา อัลยัสซิน พระอัครมเหสีในสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดน เคยทำงานธนาคารซิตีแบงก์ในแผนกการตลาด และยังทำงานกับบริษัทแอปเปิลในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดนอีกด้วย มีบทบาทในด้านการส่งเสริมสิทธิสตรีในประเทศจอร์แดน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ร้านอาหารญี่ปุ่น โร่แจงปม จิ้งจกในอาหาร สั่งบิ๊กคลีนนิ่ง พร้อมอบรมพนักงาน

ร้านอาหารญี่ปุ่น ชี้แจงประเด็น จิ้งจกในอาหาร หลังจากที่ได้มีลูกค้าโพสต์ข้อความบนโลกออนไลน์ สั่งทำความสะอาดใหญ่ พร้อมอบรมพนักงาน ด้านมาตรฐานความสะอาด

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันเสาร์ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ตร. โคราช รวบเครือข่ายใหญ่ อ.เสิงสาง ยาบ้า กว่า 6 หมื่นเม็ด

ตำรวจนครราชสีมา รวบเครือข่าย ยาบ้า ขาใหญ่ใน อ.เสิงสาง ได้ยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด พร้อมสารไอซ์กว่า 570 กรัม ก่อนกระจายส่งถึงมือเอเย่นต์ในประเทศ

หวาย ลงรูปคู่ ปัดตกคนแห่เดา เกาเหลา มิลลิ หลังทวิต ‘หนูเด็กกว่าพี่ 9 ปีนะ’

หวาย หลังจากทำเอาคนทั้งทวิตเตอร์นอนไม่หลับ พากันสันนิษฐานกันไปต่าง ๆ นา ๆ เพราะนักร้องสาวสุดแซ่บ หนึ่งในนักร้องราตรี 2021

ตะลึง! ผู้รับ วัคซีนโควิด19 ในโรมาเนีย ติดเชื้อโควิดแล้วเกือบ 4,500 ราย

23 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโครงการฉีด วัคซีนโควิด19 ของโรมาเนีย ออกมาเรียกร้องผู้รับวัคซีนปฏิบัติตามมาตรการคุ้มครองสุขภาพ

มาดู! ต้นไม้ยักษ์หลากสีสันสดใสใน สิงคโปร์ ของจริงไม่จกตา!

ต้น “ยูคาลิปตัสสีรุ้ง” ใน สิงคโปร์ สีสวยแปลกตา ดึงดูดความสนใจจากผู้คนที่สัญจรอยู่ในสวนสาธารณะกาตงของสิงคโปร์

นิกกี้ ก้อย ควงกันออกรอบตีกอล์ฟ ชาวเน็ตโฟกัสกางเกงนายหญิงแซ่บมาก!

นิกกี้ ก้อย ยังคงมีโมเม้นท์สวีทให้เหล่า FC ขาหื่น ได้ยิ้มกรุ้มกริ่มกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับ นิกกี้ ณฉัตร และ ก้อย อรัชอร เรียกได้ว่าเป็นคู่รัก