Disney+ สตีมมิ่งใหม่จาก Disney คู่แข่งสำคัญของ Netflix

เมื่อพูดถึงชื่อ Disney หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดี เพราะการ์ตูน หนัง รวมถึงอะนิเมชันของค่ายนี้นั้นสนุกและสุดอลังการเสมอ และตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Disney กำลังมีเดิมพันครั้งใหญ่เกิดขึ้น

หากยังจำกันได้ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Disney จะหยุดเผยแพร่เนื้อหาทั้งหมดบน Netflix ในปี 2019 แล้วจะหันมาทำสตรีมมิ่งเป็นของตัวเอง แต่ ณ ตอนนั้นยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

และแล้วเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันนักลงทุนที่ บริษัท  Buena Vista จัดขึ้น ทาง Disney ได้มีการเปิดตัว Disney+ ขึ้นในงาน พร้อมประกาศว่าจะเปิดให้ใช้บริการ โดยเริ่มต้นจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019

Bob Iger CEO ของ Disney ออกมาประกาศราคาสำหรับค่าบริการ ซึ่งใครเห็นก็ต้องตื่นตาตื่นใจเพราะถือว่าถูกกว่า Netflix มาก โดยราคาค่าบริการนั้นอยู่ที่ 6.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน (ประมาณ 223 บาทต่อเดือน) ส่วน Netflix นั้นถ้าเป็นราคาแบบ Basic จะอยู่ที่ 8.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน (ประมาณ 286 บาทต่อเดือน) แถม Kevin Mayer ซึ่งมีตำแหน่งเป็น Disney Chairman ฝ่าย direct-to-consumer and international business ก็ได้ออกมาเปรย ๆ ว่าทาง Disney อาจจะตั้งราคาที่ถูกกว่านี้อีกด้วย

มาถึงเรื่องของเนื้อหาที่จะได้รับชมกันใน Disney+ กันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าคุณจะได้ดูคอนเทนต์ที่ทาง Disney มีอยู่แล้วอย่างเช่น Star Wars, Marvel หรือการ์ตูน Pixar แต่นอกจากนั้นทาง Disney ได้ลงทุนซื้อ Lucasfilm มาเป็นของตัวเองเรียบร้อย ซึ่งโปรเจ็กต์ที่ตั้งไว้ก็คือการถ่ายทำซีรีส์ Stay Wars ในปีนี้ เพื่อฉายลง Disney+ นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีซีรส์และรายการอีกหลาย ๆ อย่างที่กำลังจัดทำเพื่อเตรียมเอาไว้ฉายใน Disney+ อีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์ที่จะสามารถดู Disney+ ได้นั้น มีดังนี้ Roku TV, Playstation 4, Chomecase, Apple TV และ Amazon Fire TV แต่ทางบริษัทก็ยังไม่ได้ยืนยันแน่ชัดว่าจะรองรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาได้หรือไม่ นอกจากนั้น Disney ยังได้บอกอีกว่า Disney+ นั้นสามารถรองรับความละเอียดแบบ 4K และ HDR ได้ด้วย แต่ก็ไม่ได้ระบุเอาไว้เช่นกันว่าในความละเอียดสูงขนาดนี้จะต้องเสียค่าบริการสูงกว่าราคาปกติหรือไม่ แล้วก็ยังไม่ได้ระบุด้วยว่า 1 บัญชีจะสามารถใช้งานได้พร้อมกันจำนวนทั้งหมดเท่าไหร่

เอาเป็นว่าคงต้องคอยข่าวอัปเดตกันต่อไปละกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังตั้งตารอ Disney+ เพราะว่าตรงกับความชอบของตัวเอง คงต้องอดใจรอกันไปก่อนนะคะ เพราะยังไม่มีกำหนดจะเข้าไทย ถ้ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง ไบรท์ออนไลน์ จะรีบมาอัปเดตให้ทราบโดยทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก : cnet และ tom’s guide 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก : What’s On Disney Plus
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ