คสช.จวก “กลุ่มอยากเลือกตั้ง “วุฒิภาวะปชต.บกพร่อง

“พ.อ.วินธัย” ซัด “ม็อบอย่างเลือกตั้ง” ไร้วุฒิภาวะปชต.บกพร่อง ปูดเคลื่อนไหวเกรี้ยวกราด-มีนัยยะ เชื่อปชช.เข้าใจ “บิ๊กแดง”

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า กรณีที่สมาชิกพรรคการเมืองบางคนออกมากล่าวถึงการแสดงความคิดเห็นของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคสช. ต่อการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากการเลือกตั้งนั้น เชื่อว่าประชาชนเข้าใจสิ่งที่พล.อ.อภิรัชต์ สะท้อนให้เห็นภาพด้วยความห่วงใยในฐานะที่รับผิดชอบดูแลความสงบเรียบร้อยที่กองทัพบก เพื่อประสงค์ให้ในช่วงเวลาการเตรียมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ควรจะเป็นช่วงเวลาที่สังคมไทยมีบรรยากาศสุขสงบเรียบร้อย และในขณะนี้ภาคส่วนต่างๆ รับข่าวสารเรื่องการเลือกตั้งด้วยวิจารณญาณ มีความเข้าใจในเหตุผล พร้อมเฝ้าดูการทำหน้าที่ของหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อร่วมสร้างบรรยากาศแจ่มใสให้ประเทศไทย ในการเตรียมสำหรับพระราชพิธีที่เป็นมหามงคลยิ่ง และสามารถจัดการเลือกตั้งได้ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ กองทัพบกเชื่อในความตั้งใจจริงของทุกฝ่ายที่กำลังหารือเพื่อให้ได้การปฏิบัติที่เหมาะสมที่สุด และเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ในความเป็นระบอบประชาธิปไตย แต่หากสังคมไทยมองการตั้งใจเคลื่อนไหวอย่างมีนัยยะที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ด้วยความรู้สึกกังขาและมองว่าไม่เหมาะไม่ควร ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะอารมณ์ประชาธิปไตยใครๆ ก็มีสิทธิเกิดความรู้สึกแบบนั้นขึ้นได้ แต่ถ้าตั้งข้อสังเกตได้หรือไม่ว่าความเคลื่อนไหวบางอย่างได้กลายเป็นอาชีพหนึ่ง และยังเป็นวิธีการเดิมๆ ที่บางกลุ่มบางส่วนนำมาใช้ โดยที่บางครั้งก็ไม่ได้สนใจบริบททางสังคมโดยรวม สุดท้ายการเคลื่อนไหวแบบมีนัยยะ รวมถึงการวิจารณ์ด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยทัศนคติเชิงลบ ไม่น่าจะเป็นการแสดงออกทางประชาธิปไตยที่งดงาม และยังไม่เกิดประโยชน์อันใดต่อสังคมไทย 

“แต่การให้ความเห็นของสมาชิกกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนั้น ระยะหลังมีความกราดเกรี้ยวในถ้อยคำยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นวาทะที่สังคมคงจะต้องไตร่ตรองให้ชัดเจน โดยเฉพาะการชูประเด็นว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยแล้วผลักผู้อื่นให้ไปอยู่ตรงข้ามอาจมองได้ถึงวุฒิภาวะทางประชาธิปไตยที่กำลังบกพร่องก็เป็นได้”พ.อ.วินธัย กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ รองปลัดกทม. พ้นจากตำแหน่ง

พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ —- เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ข้าราชการกรุงเทพม

WHOเตือน! โควิดเดลตา(อินเดีย) แพร่ระบาดใน 80 ประเทศ พบกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO แจ้งเตือน โควิดเดลตา(อินเดีย) เชื้อแพร่ระบาดใน 80 ประเทศทั่วโลก และมีการกลายพันธุ์ของเชื้ออย่างต่อเนื่อง

Food Panda แจงแล้ว กรณีหักยอดขายร้านค้าจาก 8000 เหลือ 299 บาท/เดือน

Food Panda แจงแล้ว เฟซบุ๊ก ศราพก ปัญญาไว ว่าทางร้านจะขอยกเลิกการขายผ่านทาง แอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดังสีชมพู หลังโดนหักค่าคอม

ยูคยอม GOT7 ฉีกกฎทุกความหล่อ ประชันความเท่คู่ GRAY ในมิวสิควิดีโอ All Your Fault

คัมแบ็กอย่างเป็นทางการแล้ว! สำหรับ ยูคยอม GOT7 ที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง All Your Fault และอัลบัม Point Of View: U ออกมา

Safeplanet และตัวแทนนักดนตรี ยื่นคำร้อง ต่อรัฐสภา ขอมาตรการเยียวยาธุรกิจกลางคืน

Safeplanet — และตัวแทนกลุ่มนักดนตรีอิสระ เดินหน้ายื่นจดหมายเปิดผนึก ณ รัฐสภา ขอมาตรการผ่อนปรนและมาตรการเยียวยาอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง

กินจนหมดชามแล้ว มาเจอฟันปริศนาอยู่ก้นถ้วย โซเชียลปลอบใจอาจเป็นแค่ฟันหมู

เจอฟันในก๋วยเตี๋ยว ! ผู้ใช้ TikTok [email protected]_ph ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตัวเองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยจนหมดชามแล้ว แต่กลับพบวัตถุ