ชาวเน็ตแฉ เด็ก13ซิ่ง “บิ๊กไบค์” ชนตายาย อยู่ทีมแข่งรถ-ขาไม่ขาด

บิ๊กไบค์ชนตายาย / ชาวเน็ตแชร์ เด็กอายุ 13 ปีซิ่งบิ๊กไบค์พุ่งชน 2 ตายายเจ็บสาหัส อยู่ในทีมแข่งรถจยย.บิ๊กไบค์ เคยคว้ารางวัลมาแล้ว ด้านพ่อยืนยันลูกชายขาไม่ได้ขาด

ความคืบหน้ากรณีเด็กอายุ 13 ปีซิ่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR สีเขียว เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ของสองตายายวัย 60 ปี บริเวณหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และมีรถยนต์เสียหาย

ล่าสุด 8 ก.ค. 62 ชาวเน็ตได้นำรูปภาพของเด็ก 13 ปีมาแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ พบว่าเด็กชายคนดังกล่าวอยู่ในทีมแข่งรถจักรยานยนบิ๊กไบค์แห่งหนึ่ง เคยคว้ารางวัลอันดับที่ 3 ในสนามแข่ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า ถนนบริเวณหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ใช้ความเร็วสูงบนเส้นทางนี้ประจำ

ขณะที่ครอบครัวของเด็กวัย 13 ปีได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษถึงอุบัติเหตุดังกล่าว “ครอบครัวน้องต้องขอโทษกับคนใช้ถนนเส้นทางนี้ด้วยนะคะที่ทำให้เสียเวลา ครอบครัวน้องเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากและสภาพจิตใจทางครอบครัวและน้องที่ขับบิ๊กไบค์ก็แย่เช่นกัน ทางบ้านอบรมสั่งสอนน้องตลอด ก่อนซื้อรถได้พาน้องไปอบรมและเรียนมาแล้ว”

ทางด้าน นายสุวิทย์ เทพาขันธ์ พ่อของเด็กชายคนขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุลูกชายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าวจากสวนกลับบ้านที่ตามเส้นทางดังกล่าว หลังจากเกิดอุบัติเหตุพบว่าลูกชายยังมีสติดีและเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยในที่เกิดเหตุลูกชายเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่ามีรถจักรยานยนต์ขับออกมาจากข้างทางตัดหน้า ซึ่งพยายามหลบหลีกแล้วแต่ไม่พ้น

“สำหรับอาการของลูกชายนั้น เวลานี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าด้านซ้ายหักและกระดูกเท้าซ้ายเปิด เป็นแผลฉกรรจ์ ซึ่งได้รับการผ่าตัดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ และวันนี้จะต้องรับการผ่าตัดรักษาอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ยืนยันว่าลูกชายไม่ได้ขาขาดตามที่เป็นกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด และน่าจะรักษาจนกลับมาหายเป็นปกติได้ ขณะที่สภาพจิตใจของลูกชายยังมีกำลังใจดี เข้มแข็ง และยิ้มแย้มได้เป็นปกติ อย่างไรก็ตาม” นายสุวิทย์ กล่าว

อ่านข่าว BrightTV