ติดลมบน! “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ซีรีส์จีนออนไลน์ทุบเรตติ้งประเทศ

กลายเป็นซีรีส์จีนที่ฮอตฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองกันไปแล้ว สำหรับ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” การันตีด้วยเรตติ้งที่พุ่งสูง และนิยมจนทำให้แฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย โดยจากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Xunyuu ซีรีส์เรื่องนี้ทำเรตติ้งได้สูงเป็นอันดับที่ 2 จากบรรดาซีรีส์จีนทั้งหมด โดยถือเป็นซีรีส์ออนไลน์ที่มีเรตติ้งสูงที่สุด

นอกจากความนิยมของซีรีส์แล้ว ตัวนักแสดงเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะพระเอกหนุ่ม “หวังอี้ป๋อ” ศิลปินจากวง UNIQ ผู้รับบท “หลานวั่งจี” ก็ได้ตำแหน่งนักแสดงนิยมไปครองอย่างง่ายดาย

สำหรับซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร สร้างจากนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน ที่มียอดอ่านออนไลน์มากว่าพันล้านวิว โดยก่อนหน้านี้เคยถูกผลิตในรูปแบบอนิเมะมาก่อน และเรตติ้งก็พุ่งสูงเช่นกัน เป็นเรื่องราวยุทธภพ 16 ปีก่อนที่ถูกแบ่งแยกเป็นห้าส่วนได้แก่

– ตระกูลหลันแห่งกูซู
– ตระกูลเจียงแห่งยวิ๋นเมิ่ง
– ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ
– ตระกูลเวินแห่งฉีซาน
– ตระกูลจินแห่งหลันหลิง

ทั้ง 5 ตระกูลนี้ควบคุมยุทธภพด้วยกัน แต่เมื่อตระกูลเวินอาละวาด ประชาชนเดือดร้อนหาความสงบสุขไม่ได้ เหล่าเซียนเทพจึงต้องออกมาผดุงคุณธรรม ปฏิบัติการรวมพลังต่อต้านตระกูลเวิน จนเกิดเรื่องราวตามมาอีกมากมาย

แม้ว่าตอนนี้ซีรีส์จะจบไปแล้ว แต่กระแสความแรงยังคงทวีคูณอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่าเทรนทวิตเตอร์จะไม่หายไปง่ายๆ จากอันดับของทวิตเตอร์ในประเทศไทยอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพ : 陈情令官微