ทนายเดชา ตอบชัด จ่าพิชิต กลางเล่นใหญ่ จัดใหญ่ หลอกเงินออนไลน์เจอคุก

ทนายเดชา ตอบชัดเพจ จ่าพิชิต ในคอมเมนต์ “เล่นใหญ่ จัดใหญ่” หากถูกหลอกโอนเงินบริจาคออนไลน์ เอาผิดฐาน ฉ้อโกง-ผิดพ.ร.บ.คอมฯ ได้ทันที ไม่ต้องมีผู้เสียหาย

8 ส.ค. 2562 จากกรณีชาวเน็ตแชร์และบริจาคเงินให้กับคุณตาท่านหนึ่งที่ขายโจ๊ก จากนั้นมีคนจับผิดว่าคุณตาและผู้ช่วยเหลือเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนในโลกโซเชียลฯ ล่าสุด อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง และเจ้าของเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” เดินทางออกรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้กล่าวถึงการบริจาคเงินออนไลน์และการหาประโยชน์จากเงินบริจาคออนไลน์

จากนั้นเพจเฟซบุ๊ก จ่าพิชิต ขจัดพาลชน ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมถามถึง อ.เดชา ว่า “ถามอาจารย์เดชา ถ้าเจอคนมาโพสต์บอกว่า โอ้ย ผมป่วย ผมน่าสงสาร ผมไม่มีเงินรักษา (แต่มันใช้สามสิบบาทรักษาได้นะ) แล้วคนบริจาคไปร้อยนึงสองร้อยมั่ง แต่รวมๆแล้วก็หลักแสนหลักล้าน แล้วพอความแตก แต่ไม่มีคนไปแจ้งความเพราะคิดว่าความเสียหายมันนิดเดียว คนละร้อยสองร้อย ไรงี้ แบบนี้ จนท.ตำรวจจะเป็นคนร้องทุกข์กล่าวโทษแทนได้ไหมครับ หรือต้องเป็นผู้เสียหายที่โอนเงินเท่านั้น

ขณะที่ ทนายเดชา ตอบกลับว่า “อาจเป็นความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์มาตรา 14(1) ตำรวจเป็นผู้เสียหายอยู่แล้วเพราะเป็นอาญาแผ่นดินไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายมาแจ้งครับท่านตำรวจดำเนินคดีได้เลยครับ”

เล่นใหญ่ จัดใหญ่ หลอกเงิน เดชา

อ่านข่าว Bright Today 

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official