ปารีณา แจ้งจับ ต้อม ยุทธเลิศ แขวะเดือด-หมิ่นศาลรธน.

เอ๋ ปารีณา ควันออกหูโร่แจ้งความจับ ต้อม ยุทธเลิศ กรณีโพสต์หมิ่นศาลรธน. “เ-ือกอะไรกับประชาชนก็ได้เหรอ” ด้านผู้กำกับดังลบทวิตเตอร์หนี

วานนี้ (29 ส.ค. 62) ที่สถานีตำรวจภูธรจอมบึง จ.ราชบุรี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าแจ้งความเอาผิด ยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ยุทธเลิศ ผู้เขียนบทภาพยนตร์, ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ในข้อหาหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญ

โดย ปารีณา “แจ้งความ ต้อม ยุทธเลิศ ข้อหาหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญค่ะ”, “ปารีณาไม่อยากเป็นดารา ปารีณาอยากเลี้ยงวัว อยากเลี้ยงไก่ อยากเลี้ยงลูกชายที่น่ารัก และอยากเป็นผู้แทนราษฏรแบบบ้านๆคนหนึง”เท่านั้น” ไม่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จแค่ไหน รวยมาก หนังสนุกมาก มีพรสวรรค์ต่างๆ ในวงการบันเทิงคุณอาจจะเป็นเจ้าพ่อท๊อปเบอร์ต้นสร้างผลงานดีๆ แจ้งเกิด แจ้งดับคนในวงการ แต่ในด้านสังคมใหญ่ คุณต้องเข้าใจว่าศาลอยู่เหนือทุกคน ก็อยากจะขอ…ให้ช่วยเคารพสถาบันศาลฯ และนี่จะเป็นบทเรียนว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณต้องเคารพศาล การหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญหรือตุลาการศาลรัฐธรรมนูญด้วยคำหยาบคาย เป็นเรื่องผิดกฏหมายและโดยเฉพาะคนบันเทิง จะถือเป็นตัวอย่างไม่ดี”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ต้อม ยุทธเลิศ ได้ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ @yuhtlerd ระบุว่า “สงสัยว่า ศาลรัฐธรรมนูญ เ-ือกอะไรกับประชาชนก็ได้เหรอ”

จากนั้นผู้กำกับชื่อดังได้ลบข้อความและปิดบัญชีหนีทันที หลังโพสต์ข้อความด่าศาลรัฐธรรมนูญด้วยถ้อยคำหยาบคาย