รวบคาด่าน! ขนยาบ้า-ไอซ์ซุกรองเท้า

 

จับคาด่าน! 2 หนุ่มพะเยา อาศัยวันหยุดยาว รับจ้างขนยาเสพติดซุกใส่รองเท้า แต่ไม่รอด ถูกรวบได้คาด่าน

วันที่ 17 ก.ค.62 ขณะเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานประจำด่านพรมแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา ได้เริ่มเปิดประตูด่านเพื่อให้ประชาชนทั้ง 2 ฝั่งและนักท่องเที่ยวเดินทางสัญจรไปมาได้ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.30 น.

เจ้าหน้าที่พบพบชายต้องสงสัย 2 คน เดินมาจากฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ข้ามมายังฝั่งไทย ท่าทางส่อพิรุธ โดยพบที่รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ทั้งสองสวมอยู่มีลักษณะหนาผิดปกติ จึงได้เรียกขอตรวจสอบอย่างละเอียด ผลการตรวจพบว่าใต้ฝ่าเท้าและซอกด้านข้างมีห่อพลาสติกใสบรรจุยาบ้าเอาไว้เต็ม นับรวม 11,000 เม็ด และยังมีไอซ์น้ำหนักประมาณ 400 กรัม

หลังสอบสวนทราบชื่อ นายวิษณุ พิรักษา อายุ 30 ปี และ นายพงศ์ภัค อายุ 19 ปี เป็นชาว จ.พะเยา เบื้องต้นให้การว่า ไปรับยาเสพติดมาจากฝั่งท่าขี้เหล็ก เพื่อนำมาส่งให้ผู้รับในฝั่งไทย โดยจะมีคนโทรศัพท์แจ้งสถานที่นำส่งอีกครั้ง เพื่อแลกกับค่าจ้างคนละ 10,000 บาท โดยอาศัยเป็นช่วงวันหยุดยาวและวันเข้าพรรษา ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่านในการขนลำเลียง เจ้าหน้าที่จึงนำตัว พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย