หนุ่มพิการนั่งวีลแชร์ดับปริศนา เป็นนักกีฬาวีลแชร์ชื่อดังร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวคาดมีปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ตัดประเด็นฆาตกรรม

ความคืบหน้ากรณีหนุ่มพิการนั่งวีลแชร์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตใต้ทางต่างระดับเชียงขาง ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีผู้พบศพเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 5 มี.ค.) สภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่บนวีลแชร์

สภาพศพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ใต้ราวนมด้านซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุหลัง และบริเวณขมับด้านซ้าย 1 นัดทะลุออกขมับขวา อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อ STI TACTICAL .45 ตกอยู่บริเวณตักของผู้เสียชีวิต ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร

   

ล่าสุดจากการตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายชลันธร นิลพันธุ์ หรือ เอก วัย 38 ปี ทางญาติ และ ภรรยาได้เดินทางมายืนยันศพเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุที่นายชลันธร เสียชีวิต อาจเกิดจากความเครียดเรื่องส่วนตัวทางออกไม่ได้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ว่าจ้างรถแกร๊ปคาร์มาส่งที่จุดเกิดเหตุ ก่อนจะใช้อาวุธปืนที่พกมายิงเข้าที่ใต้ราวนมด้านซ้าย 1 นัด และยิงซ้ำที่ขมับด้านซ้ายอีก 1 นัด อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อ STI TACTICAL .45 ตกอยู่บริเวณตักของผู้เสียชีวิต และพบกระสุนปืนยังคาอยู๋ในแม็คกาซีนอีกจำนวน 9 นัด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรมทิ้ง โดยจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งติดตามรถแกร๊ปคาร์ที่รับผู้ตายมาส่งยังจุดดังกล่าวมาสอบปากคำเพื่อหาเบาะแส ขณะเดียวกันจะประสานเชิญญาติและภรรยามาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุกาเสียชีวิตในครั้งนี้ โดยต้องรอให้ทางญาติพร้อมในอีก 2 -3 วันจึงจะเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมได้


สำหรับนายชลันธร นิลพันธุ์ หรือ เอก อายุ 38 ปี ผู้เสียชีวิต เป็นผู้พิการขาทั้ง 2 ข้างต้องนั่งรถวีลแชร์ มีประวัติเคยเข้าร่วมโครงการวิ่ง นครพิงค์มินิมาราธอน : วิ่งด้วยใจ ” ก้าว ไปด้วยกัน ที่จัดโดยโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นกิจกรรมวิ่งคู่ขนนกับโครงการการก้าวคนละก้าว ที่มี ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดังร่วมวิ่งเพื่อระดมทุนมอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยนายชลันธร ได้นั่งวีลแชร์วิ่งในโครงการนี้พร้อมลูกสาววัย 7 ขวบ

ขอบคุณภาพ:  FB Parkpoom Patumcharoen

นอกจากนี้นายชลันธร ยังสนใจเล่นกีฬาอีกหลายชนิดเช่น ดำน้ำ รวมถึงเป็นอาสาสมัครดูแลปะการังใต้ทะเล จนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของกลุ่มนักกีฬา โดยเฉพาะนักกีฬาวีลแชร์เป็นอย่างดี