หมดอนาคต! รวบ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ล้มมวย

ตำรวจบุกรวบ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” รับจ้างล้มมวยเวทีราชดำเนินศึก ส.สมหมาย จงใจไม่ออกอาวุธสู้ ดาว ก.กัมปนาท

28 ม.ค. 2562 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พลูสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รองผบก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุม นายเอกลักษณ์ ชุมทอง อายุ 20 ปี ชาวจ.สงขลา นักมวยจากค่ายสิงห์มาวิน มีฉายาในวงการว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.50/2562 ลงวันที่ 27 มกราคม 2562 ในข้อหา “ห้ามมิให้นักมวยรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อจูงใจให้นักมวยกระทำการล้มมวย”

สืบเนื่องจาก บก.สส.บช.น. ได้รับการร้องเรียนจาก หัวหน้าค่ายสิงห์มาวิน ว่าในการขึ้นชกมวยเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 โดย นายเอกลักษณ์ ขึ้นชกกับ ดาว ก.กัมปนาท ที่เวทีราชดำเนินในศึก ส.สมหมาย นั้น ได้มีขบวนการว่าจ้างให้ล้มมวย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำไฟล์ภาพจากวีดีโอบันทึกเทปการแข่งขัน และตรวจสอบหาความเชื่อมโยง ทำให้พบว่ามีการล้มมวยในการแข่งขันดังกล่าวจริง เพราะในการชกครั้งนั้น “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีความได้เปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมาก แต่กลับไม่ยอมออกอาวุธชกกลับ ไม่มีการตอบโต้แต่อย่างใด ทั้งที่มีจังหวะสามารถทำคะแนนได้จนทำให้พ่ายแพ้ไป

จากแนวทางการสืบสวนพบว่า มีนักมวยนามสมมติ น. ซึ่งเป็นเด็กฝากจากเซียนมวย ได้นำมาฝากไว้กับทางหัวหน้าค่ายสิงห์มาวิน จากนั้นนาย น. ได้พยายามสอบถามนักมวยภายในค่ายสิงห์มาวินว่ามีใครที่รับจ้างล้มมวยหรือไม่ จนพบว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ได้รับจึงได้มีการตกลงเงินค่าจ้างให้ทำการล้มมวยจาก นานวรพันธ์ รัตน์สิรสมโภม หรือ เซียนเอก ซึ่งจะให้เงินก่อนการแข่งขันจำนวน 30,000 บาท และหลังการแข่งขันเสร็จสินและสามารถล้มมวยได้สำเร็จอีก 30,000 บาท รวมเป็น 60,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งสามารถออกหมายจับ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” นอกจากนี้ยังได้ทำการออกหมายจับ นายวรพันธ์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ จ.49/2561 ลงวันที่ 23 มกราคม 2562 ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ทางด้านนายธัชนน คชาสุวรรณ เจ้าของค่ายมสิงห์มาวิน อดีตนักมวยฉายา “หนึ่ง สิงห์มาวิน” เปิดเผยว่า ตนได้เปิดค่ายมวยมาประมาณ 3 ปี ซึ่ง ร้อยเชิง สิงห์มาวิน เป็นนักมวยคนแรกของค่ายเนื่องจากเป็นบ้านเดียวกันคือจ.สงขลา ตนรักเหมือนลูกเหมือนหลานดูแลดีมาตลอด แต่ช่วง 3-4 เดือนหลังตนรู้สึกว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีพฤติกรรมที่ผิดแปลกไปชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวไม่สนใจใคร

อีกทั้งยังมีพฤติกรรมติดการพนันอย่างหนัก ซึ่งช่วงหลังได้มีหลายคนมาทักว่าให้ตนดูนักมวยในค่ายดีๆ มีการรับจ้างล้มมวย แต่ตนก็ยังไม่ได้ติดใจกระทั่งตนได้ย้อนไปดูคลิปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 รอบขึ้นชกของ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ขึ้นชกกับ “ดาว ก.กัมปนาท” ที่เวทีราชดำเนินในศึก ส.สมหมาย มีความผิดปกติเนื่องจากยก 4 และ ยก 5 “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ไม่มีการออกอาวุธ ทั้งที่ชั้นเชิงมวยมีความได้เปรียบกว่ามาก นอกจากนี้ต้องยังมีเพื่อนที่รู้จักส่งไลน์มาให้อ่านมีใจความว่า “ร้อยเชิงวันนี้ สวนได้เลยเดี๋ยวจัดการเอง” ตนจึงปักใจเชื่อว่ามีการล้มมวยจริง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สน.นางเลิ้ง

นายธัชนน กล่าวต่อว่า สำหรับค่าตัวของ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” จะมีค่าตัวราคา 55,000 บาท ซึ่งตามกฎหมายแล้วหากชกชนะจะต้องแบ่งค่าตัวคนละครึ่ง แต่ตนได้ตกลงกับ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ไว้ว่าหากชนะตนให้ทั้งหมด เนื่องจาก “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีปัญหาเรื่องเงินมาเป็นเวลานานแล้วและเป็นใช้เงินเกินตัว ตนก็พยายามช่วยทุกอย่าง แต่ไม่คิดว่าจะมาโดนกระทำแบบนี้ ซึ่งก็รู้สึกเสียใจแต่ตนเชื่อว่าเด็กทุกคนไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้ทุกคนคนดีก็ยังมีอยู่

บิ๊กตู่ ยัน biometric โปร่งใส ย้อนเกล็ดฝ่ายค้านโยงเอี่ยว 1MDB ถาม บัตรอีลิทการ์ด ยุครัฐบาลใคร

บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน biometric โปร่งใสตรวจสอบได้ ลั่นภรรยาไม่มีเอี่ยวทุจริต ย้อนฝ่ายค้านกล่าวหาเอี่ยว 1MDB เผยมีคนหมายแดงเข้าออกไทยด้วยบัตรอีลิทการ์ดสมัยรัฐบาลอดีต

ช็อค! ต้อม – จ็อบซัง แถลงลาออก กรณีดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48

ดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48 ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานบริหาร พร้อม จ๊อบซัง ณัฐพล ผู้จัดการ BNK48 ประกาศรับผิดชอบ ขอถอนตัวออกจากตำแหน่ง! กรณีดราม่าใช้การเธียร์เตอร์

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย

กสทช. ฟัน 3 ช่องทีวี เซ่นเหตุการณ์กราดยิง ‘โคราช’

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช.