‘หมายรักจากเรือนจำ’ ผลงานแรกหลังพ้นคุกของ ‘ทอม ดันดี’

 

หมายรักจากเรือนจำ / ทอม ดันดี ปล่อยผลงานเพลงแรก “หมายรักจากเรือนจำ”เล่าเรื่องราวชีวิตในเรือนจำ และสดุดีความรักความซื่อตรง ของภรรยา

หมายรักจากเรือนจำ” ถือเป็นผลงานเพลงแรกของ นายพันทิวา ภูมิประเทศ หรือ นายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือ ทอม ดันดี อดีตนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง แกนนำคนเสื้อแดง ที่ได้ปล่อยผลงานเพลงชิ้นแรกผ่านทางยูทูป แต่งคำร้อง ทำนองและดนตรี โดย ทอม ดันดี

สำหรับเนื้อหาของเพลง ได้พูดถึงความความยากลำบากในช่วงที่ต้องรับโทษอยู่ในเรือนจำ บอกเล่าเรื่องราว และสดุดีความรักความซื่อตรงของภรรยา ที่มาเยี่ยมทุกวันไม่เคยขาด ดั่งเช่นหนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน สร้างความถูกอกถูกใจให้กับบรรดาแฟนคลับของอดีตนักร้องเพื่อชีวิตรายนี้อย่างยิ่ง

ทอม ดันดี ถูกพิพากษาจำคุกในคดีหมิ่นเบื้องสูง ม.112 ต้องโทษจำคุก10 ปี 10 เดือน ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ในวโรกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ลดโทษ 1 ใน 2 คงเหลือโทษจำคุก 5 ปี 5 เดือน ได้รับโทษจำคุกมาแล้ว 4 ปี 10 เดือน คงเหลือโทษอีก 7 เดือน จึงมีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ได้รับการพักการลงโทษ และได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 7 ก.ค.62 ที่ผ่านมา

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ  BRIGHTTV20