เปิดบ้านหรู แพรวา ย่านเมืองทอง เตรียมขายชดเชยเหยื่อ9ศพ

ทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ ลงพื้นที่บ้านหรู แพรวา ย่านริมทะเลสาบเมืองทอง พบมีการเปิดไฟทิ้งไว้ พร้อมรถยนต์ 3 คัน แต่ไม่มีใครออกมาพบ

ภายหลังจากมารดาของนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ให้สัมภาษณ์ภาพรายการ โหนกระแส ทางสถานีโทรทัศน์ 3 SD ช่อง 28 เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมประกาศขายที่ดิน จำนวน 21 ไร่ ที่ปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งมีมูลค่า 50 ล้านบาท หากไม่พอให้ขายบ้านเนื้อที่ 300 ตารางวา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองทองธานีเพื่อนำเงินไปเยียวยาเหยื่อที่เสียชีวิตทั้ง 9 รายนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 62 ทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักหรูเลขที่ 55/43 ภายในโครงการเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 200-300 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อยู่ตรงบริเวณหัวมุมทางเลี้ยว ประตูหน้าบ้านถูกปิดไว้ ไม่เพียงเท่านั้นจากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่าบริเวณภายในบ้านคล้ายมีผู้อยู่อาศัย เนื่องจากมีระบบไฟฟ้าเปิดอยู่ และมีรถยนต์เก๋งสีดำจอดอยู่ 1 คัน ภายในโรงรถ

ส่วนพื้นที่ใกล้เคียงภายในซอยสุดท้ายของโครงการดังกล่าว พบว่ามีบ้านหรูอีกหลังซึ่งปลูกติดกับบ้านหลังแรก เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบว่าบริเวณประตูบ้านหลังดังกล่าวบริเวณด้านหน้าถูกเปิดทิ้งเอาไว้ และมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน โดยมีป้ายบ้านเลขที่แขวนเอาไว้บริเวณหน้าบ้าน มีข้อความว่า บ้านเทพหัสดิน 55/44 และจากการสังเกตเข้าไปภายในบ้านพบว่า ยังคงมีการเปิดไฟเอาไว้ ที่สำคัญบ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นใกล้กับทะเลสาบเมืองทองธานี และเป็นจุดที่สวยงามที่สุด คาดว่าน่าจะมีผู้อยู่อาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าวด้วย โดยผู้สื่อข่าวกดกริ่งและเรียกบุคคลที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน แต่ก็ไม่มีผู้ใดอออกมาพบกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจของทีมข่าวไบรท์ทูเดย์บริเวณรอบๆหมู่บ้าน พบว่าผู้ที่อยู่อาศัยภายในโครงการแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะมีฐานะดี อีกทั้งจากการสอบถามประชาชนในระแวกนั้นระบุว่าส่วนใหญ่ผู้ที่อาศัยในโครงกานี้จะเป็นข้าราชการระดับสูง และอดีตข้าราชการอาศัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้านแต่ละหลังมีขนาดใหญ่โต ถูกตกแต่งอย่าหรูหรา

แหล่งข่าวที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานีรายหนึ่ง เปิดเผยกับทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ ว่าตามปกติราคาที่ดินภายในโครงการเมืองธานีแห่งนี้ จะมีราคาค่อนข้างสูงลิ่ว หากมีการประกาศขายบ้านพร้อมที่ดินดังกล่าวจริง คาดว่าราคาน่าจะไม่ต่ำกว่า 20-50 ล้านบาท เนื่องจากตัวโครงการอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง มีสถานที่ประชุมขนาดใหญ่(อิมแพคอารีน่า) และยังมีห้างสรรพสินค้าที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ภายในโครงการเมืองทองธานีอีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเคยเห็นครอบครัวเทพหัสดินเดินทางเข้าออกในหมู่บ้านหรือไม่ แหล่งข่าวระบุว่าตั้งแต่เกิดเรื่องเมื่อหลายปีก่อนก็ไม่พบครอบครัวนี้อีกเลย แต่เชื่อว่ายังคงมีคนมาดูแลบ้านทั้งสองหลังให้