โรงจำนำโคราชอัดฉีดงบ600ล้าน รับเปิดเทอม

โรงรับจำนำโคราช อัดฉีดเงิน 600 ล้าน ลดดกเบี้ยเหลือร้อยละ 0.25 บาท รองรับช่วงเปิดเทอม ขณะที่โรงจำนำชัยนาทเตรียม 100 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่โรงเรียนต่างๆ ใกล้จะเปิดเทอม โรงรับจำนำในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ก็เริ่มมีผู้ปกครองนำข้าวของเครื่องใช้ มาเข้าโรงรับจำนำเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงิน สำหรับนำไปใช้ในการซื้อของ เช่น เสื้อผ้า ชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนหนังสือ ให้กับบุตรหลานของตนเองกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่โรงรับจำนำของเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงกว่าปกติ มีผู้ปกครองเข้ามาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดวันนี้ (11 พ.ค. 61) นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับช่วงโรงเรียนใกล้เปิดเทอมนั้น ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ตระหนักดีว่าผู้ปกครองบางคนอาจจะประสบกับปัญหาค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องมีภาคะค่าใช้จ่ายที่จะซื้ออุปกรณ์การเรียนหนังสือ ให้กับบุตรหลานเพิ่มเข้ามาอีก ดังนั้นทางเทศบาลนครนครราชสีมา
จึงได้มีการอัดฉีดเงินให้กับสถานธนานุบาล หรือโรงรับจำนำของเทศบาลนครนครราชสีมา ทั้ง 3 แห่ง แห่งละ 200 ล้านบาท รวมทั้งหมด 600 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียน สำหรับให้ประชาชนนำของมาจำนำแลกเปลี่ยนเป็นเงินไปใช้จ่าย

พร้อมกันนี้ยังได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วงก่อนเปิดภาคเรียน ระหว่างวันที่ 1 เมษายน ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561โดยจากเดิมเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 0.25 บาทต่อเดือน จากเดิมร้อยละ 0.50 บาทต่อเดือน และเงินต้นที่เกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 ต่อเดือน จากเดิมร้อยละ 1.25 บาทต่อเดือน ซึ่งมั่นใจได้ว่าเงินจะเพียงพออย่างแน่นอน

อีกทั้งช่วง 3 ปีหลังมานี้ จะพบว่าสถิติของผู้ปกครอง ที่จะมาใช้บริการโรงรับจำนำของเทศบาลช่วงใกล้เปิดเทอมลดน้อยลง อันเนื่องมาจากว่ารัฐบาลได้มีเงินทุนช่วยเหลือค่าเล่าเรียนให้กับนักเรียนด้วย จึงทำให้วิกฤตผู้ปกครองช่วงเปิดเทอมมีไม่มากเหมือนในอดีต

ขณะที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาท มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการอย่างคึกคัก โดยทางโรงรับจำนำได้มีการแจกไอศกรีมให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการด้วย โดยนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการสถานธนานุบาลฯเปิดเผยว่าสาเหตุที่ แจกไอศครีมให้กับลูกค้านั้น เนื่องจากวันที่ 12 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันคล้านวันสถาปณาสถานธนานุบาลทั่วประเทศ แต่ในปีนี้วันที่ 12 ตรงกับวันหยุดจึงเลื่อนมาแจกเพื่อเป็นการฉลองและขอบคุณลูกค้าในวันนี้แทน ซึ่งความเย็นและรสหวานของไอศครีมทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการต่างชื่นชอบเพราะมีของว่างรับประทานระหว่างรอคิว

โดยผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาทเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงเปิดเทอมในสัปดาห์หน้าทางสถานธนานุบาลฯได้เตรียมเงินสดสำรองไว้รองอรับการใช้บริการของประชาชนจำนวน100ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอเนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่งได้เข้ามาใช้บริการในสัปดาห์นี้ไปแล้วพอสมควร  ซึ่งเพื่อเป็นการช่วยลดภาระของผู้ปกครอง ทางสถานธนานุบาลได้ปรับลดดอกเบี้ยลงเป้นพิเศษคิอเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ย25สตางค์ต่อเดือน และเงินต้นที่เกิน 5,000 บาท จะคิดดอกเบี้ยเพียง 1 บาทต่อเดือน ซึ่งต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยของสถาบันการเงินพาณิชย์โดยทั่วไป

วิโรจน์ ชี้ AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรออาจจะตายก่อน

นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็น กรณี AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรอไปก่อน(และอาจจะตายก่อน)

หมอมนูญ เผยมาตรการป้องกันโควิด19 ช่วยทำให้ โรคประจำถิ่น ลดลงไปด้วย

โรคประจำถิ่น นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ และประธานชมรมเชื้อราทางการแพทย์ประเทศไทย

คนร้ายมีเพียงหนึ่ง! บอล ธนวัฒน์ โพสต์ซัดหลังโรงแรมโต้ ศบค. ทหารสหรัฐฯเข้าพัก

บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย ผู้ประสานงานกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และอดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็น ศบค. แถลงว่าทหารจากสหรัฐอเมริกา

นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน

สาวอึ้ง แชร์ประสบการณ์ ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท

ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท กลายเป็นเรื่องราวที่ถุกแชร์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก