ศาลสั่งจำคุก 3ปี “แก๊งบิ๊กไบค์” ยกล้อบนถนนหลวงพร้อมยึดรถ 3 คัน

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์โพสต์ และคลิปวีดีโอ กลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กว่า 10 คน รวมกลุ่มขับยกล้อบนถนนหลวงสายหลักทั้งกลางวัน กลางคืน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Keng Puchong Namjandee ได้โพสต์พร้อมระบุว่า “จบทริปสายยก ขอบคุณทุกคนครับ สายยกโซนขอนแก่น”

หลังจากคลิปดังกล่าวได้มีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ว่า ควรไปยกล้อที่สนามแข่ง เพราะบนถนนหลวงมีรถของประชาชนคนอื่นๆขับอยู่อาจได้รับอันตรายโดนลูกหลงหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ภายหลังจากมีการแชร์โพสต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้แจ้งความดำเนินคดี ก่อนที่นายภุชงค์ นามจันทร์ดี อายุ 26 ปี พร้อมพวกอีก 2 คน ซึ่งเป็นเยาวชนได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 14 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา พร้อมคุมตัวทั้ง 3 คนส่งฟ้องศาล จ.ขอนแก่น

ล่าสุด พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รองผู้กำกับการจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ศาล จ.ขอนแก่น มีคำพิพากษาตัดสินคดีดังกล่าว ให้ทั้ง 3 คนรับโทษจำคุก 3 ปี ปรับรายละ 2,000 บาท ซึ่งจำเลยทั้ง 3 รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงพิจารณาตัดสินให้จำคุก 3 ปี รอลงอาญา 1 ปี บำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชม. พร้อมยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทั้ง 3 คัน

โดยในวันที่ 18 ก.พ.2562 ทั้ง 3 คนจะต้องเดินทางไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดขอนแก่น ถนนหน้าศูนย์ราชการ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น