กระบะโดนรถไฟชนกระเด็นตกคลอง เสียชีวิต 1 ราย

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเร่งเครื่องหนีรถไฟก่อนโดนชนตกลงคลองส่งน้ำที่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย

16 พ.ค.60 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะ ตกลงไปในคลองส่งน้ำ มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.บ้านหมี่ หน่วยกู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถานรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

บริเวณจุดตัดรถไฟคลองส่งน้ำ 16 อาร์ ก่อนถึงสถานีรถไฟหนองทรายขาว ประมาณ 500 เมตร หมู่ที่ 6 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบรถกระบะ นิสสัน ฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 5713 ลพบุรี สภาพพังยับเยิน รถคันดังกล่าวถูกแรงชนจนกระบะหลุดออกจากตัวรถกระเด็นไปคนละทาง ตกอยู่ในคลองส่งน้ำ ที่บริเวณด้านหน้าซากรถพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอาการสาหัสจำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.นิตยา  เครือทัด อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 65 ม.6 ต.สนามแจง องบ้านหมี่ จ.ลพบุรี หมดสติอยู่ภายในรถยนต์ อาสาสมัครฯ จึงได้ลงทำการช่วยเหลือนำตัวออกมาจากซากรถทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.บ้านหมี่ อย่างไรก็ตาม น.ส.นิตยา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า รถยนต์คันเกิดเหตุขับมุ่งหน้ามาจากตลาด อ.บ้านหมี่ มุ่งหน้า ตงช่องสาริกา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตัดผ่านที่มีสัญญานแผงกั้นรถไฟแบบอัตโนมัติ ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะของ น.ส.นิตยา พยายามที่จะเร่งเครื่องเพื่อให้ทันแผงกั้น แต่เนื่องจากรถไฟขบวน 112 พิษณุโลก-กรุงเทพฯ ขาล่อง ผ่านมาด้วยความเร็วสูงได้พุ่งชนรถกระบะเต็มแรงจนกระเด็นตกลงไปในคลอง จนกระบะรถหลุดกระเด็นออกจากตัวรถด้วยความแรง ซึ่งทำให้ น.ส.นิตยา ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ร้อยเวรเจ้าของคดี จะได้สอบปากคำพนักงานรถไฟอีกครั้ง เพื่อสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป