กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมย จยย.กลางเมืองจันท์ วอน จนท.ช่วยจับกุมโดยเร็ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายกำลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในบ้านหลังหนึ่งกลางเมืองจันทบุรี ขณะที่เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี วอนเจ้าหน้าที่ช่วยชาวบ้านด้วยหลังเดือดร้อนอย่างหนัก

25 ม.ค.60 นายอนันต์ชัย เลิศฤทธิ์บัญชา อายุ 40 ปี อาชีพค้าขาย บ้านเลขที่ 1/6-7 เนินเอสโซ่ ถ.ชวนะอุทิศ ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี หนึ่งในเจ้าทุกข์จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในคืนเดียวเกือบ 10 คัน ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหาอยู่ริม ถ.ชวนะอุทิศ โดยไม่มีรั้วรอบขอบชิด โดยเกิดเหตุเมื่อเวลา 02.15 น. ของวันที่ 25 ม.ค.60 ที่หน้าบ้านของ นายอนันต์ชัย เจ้าทุกข์มีรถ จยย. จอดอยู่ 2 คัน , รถจักรยานไฟฟ้า 1 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน โดยรถ จยย. คันที่ถูกคนร้ายลักขโมยไป คือ รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียนป้ายแดง 01-588 จ.จันทบุรี ที่เพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 2 เดือนเศษ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้าน พบพฤติกรรมคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 25-35 ปี รูปร่างผอม โดยคนร้ายได้ซ้อนรถ จยย.มาด้วย ก่อนจะขี่ผ่านหน้าบ้านของนายอนันต์ชัย เพื่อไปจอด จากนั้น หนึ่งในคนร้ายซึ่งสวมเสื้อแขนยาวสีดำได้เดินย้อนกลับมา พร้อมตรงปรี่เข้ามาที่รถ จยย. ฮอนด้า เวฟ พร้อมกับลงมือทำการงัดรูกุญแจรถ จยย. โดยไม่มีการปิดบังใบหน้าและไม่สนใจกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน คนร้ายอีกคนได้เลี้ยวรถ จยย. วนมารอที่หน้าบ้าน ก่อนที่จะลงมาช่วยกันงัดรถโดยทั้ง 2 คนใช้เวลาลงมืออย่างรวดเร็วเพียง 1 นาทีก็สำเร็จและขี่รถ จยย. ไป โดยที่ภาพจากกล้องวงจรปิด ยังพบรถยนต์สี่ประตู สีบอร์น ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ขับออกไปพร้อมๆกันหลังก่อเหตุแล้วเสร็จ โดยที่ไม่ทราบว่ามีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

นายอนันต์ชัย เจ้าทุกข์ กล่าวว่า รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ ที่ถูกกลุ่มคนร้ายขโมยไปมีสภาพป้ายแดง เพิ่งออกมาได้ 2 เดือนเศษ และปกติจะนำรถ จยย. เข้ามาจอดในบ้านทุกคืนแต่คืนเกิดเหตุเป็นคืนแรกที่ลืมนำเข้ามาจอดในบ้านก็ถูกคนร้ายขโมยทันทีเหมือนกัน ซึ่งหลังจากได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านเมื่อช่วงเช้า พบพฤติกรรมลักษณะใบหน้าของคนร้ายอย่างชัดเจน จึงเข้าแจ้งความร้องทุกต่อ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อประสานให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามรถ จยย. และคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประวัติ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 8

ประวัติ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 8 ในนามอิสระ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

เกือบลั่น! สั่งซื้อแรมโน้ตบุ๊ก เปิดกล่องมาเจอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเต็มกล่อง งานนี้จบพีค

กลายเป็นภาพไวรัลที่กำลังเป็นที่ถกเถียงเมื่อหนุ่ม สั่งซื้อแรมโน้ตบุ๊ก พอของมาส่งเป็นออกดูถึงขั้นตกใจ เพราะข้างในมีแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

จะไปยากอะไร! คุณพ่อ อวดสกิลเย็บ ปัก ถัก ร้อย เพราะ ร้านปักชุด นร. ให้ลูกไม่ทัน!

คุณพ่อ โชว์สกิลเย็บ ปัก ถัก ร้อย หลังที่ร้านไม่สามารถปักชื่อบนชุดนักเรียนของลูกได้ทันวันเปิดเทอม งานนี้ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝีมือกันยกใหญ่

ไหงงั้น! เครื่องบินทิ้งระเบิดล่องหน ศักยภาพระดับเทพแต่ดันหนีไม่รอด ดาวเทียม Google Maps

เครื่องบินทิ้งระเบิดล่องหน ศักยภาพระดับเทพ รอดพ้นการตรวจจับจากศัตรูได้ตลอด แต่ดันไม่รอดจากดาวเทียม Google Maps ซะงั้น หลายครั้งเรามักได้ยินเรื่องเทคโน […]