สังเวยโจรใต้ ทหารทุ่งยางแดง เสียชีวิต 6 ราย สาหัส 4

คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทางที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย และเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 6 ราย ด้านเจ้าหน้าที่ EOD อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ

19 มิ.ย.60 เวลา11.45 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายและจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วย เฉพาะกิจ ปัตตานี 25 ชุดลาดตระเวนเส้นทาง บริเวณ ม.3 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่ ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน

แรงระเบิดส่งผลให้ รถยนต์ลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ทหารเสียหายทั้งคัน ถนนบริเวณจุดเกิดเหตุ เสียหายเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งอยู่ระหว่างการปฏิบัตหน้าที่ทหาร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 6 ราย ประกอบด้วย จ่าสิบเอก สมปราถ ศรีวาจา , พลทหาร อภิชาต หอยแก้ว , พลทหาร ออดิศักดิ์ ฤทธิเดช , พลทหาร กิตติพงศ์ บ่อหนา , พลทหาร เจษฎา รุ่งศ์วงษ์ และ พลทหาร วีรภูมิ บุบผา

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บสาหัสอีกจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ส.อ.วีรภูมิ บุบผา , ส.ท.นครินทร์ ฮึ่งฮง , พลทหารวุฒิชัย ณ พัทลุง และพลทหาร เจะอามีน หะยีมูละ เจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงส่งต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี ซึ่งในขณะนี้ทีมแพทย์อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือ ในห้อง ICU และอยู่ระหว่างดูแลอาการต่อไป

สำหรับความคืบหน้าในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานีกำลังนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อ

พรรคก้าวไกล ไปไม่ถูก! พลิกลิ้น อ้างฟังเค้าเล่ามา ไร้หลักฐานแจกเงิน ส.ส. 80 ล้าน

รองหัวหน้า พรรคก้าวไกล นายพิจารณ์ เชาวพัฒนาวงศ์ กล่าวถึงปมแจกเงิน ส.ส.หัวละ 80 ล้านบาทโดยไม่มีหลักฐาน อ้างงบนี้มีมานานแล้ว เรียก “งบ ส.ส.”

ปิยบุตร ปลุกปชช. จัดการ “ปรสิต” ทวงเสรีภาพคืน

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำกลุ่มก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ตามข่าววิเคราะห์ของคุณวาสนา นาน่วม หากเป็นเช่นนั้นจริง

“อนุทิน” เดินหน้า สนับสนุนนักวิจัยไทยผลิต วัคซีนโควิด 19 ให้สำเร็จ

วัคซีนโควิด 19 อนุทิน เผยข่าวดีต้นปี 64 นักวิทยาศาสตร์ไทยเตรียมเริ่มผลิตวัคซีนทดลองในมนุษย์ ยืนยันรัฐบาลพร้อมสนับสนุนทุกกลุ่มนักวิจัย

ชาวสหรัฐฯ นับพันราย ลุกฮือ! ต่อต้านคำสั่ง ห้ามประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ประชาชนชาวสหรัฐฯ นับพันคน ออกมาฝ่าฝืนคำสั่ง หลังจากมีประกาศ ห้ามประท้วง หรือ ชุมชน เหตุ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตขณะที่ตำรวจ