คนละร้านกัน !!! ญาติออกตัวไม่เกี่ยว”เจ๊ ไพร” พรีเวดดิ้งฉาว หลอกเงินคู่รักปิดร้านหนี

 ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ เข้าตรวจสอบภายในร้านพรีเวดดิ้ง บนชั้น 6 ของ ห้างไอทีบชื่อดัง  ย่านงามวงศ์วาน  หลังผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า ร้านพรีเวดดิ้งแห่งนี้ เป็นเครือญาติของ เจ๊ไพร หรือ นางประไพ แสนวันนา อายุ 38 ปี ซึ่งหลอกเงินคู่รักจากการออกบูทงานแต่ง มากกว่า 70 คู่ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4-5 ล้านบาท ก่อนที่จะปิดสตูดิโอ หลบหนี พร้อมกับเงินมัดจำของผู้เสียหาย

            ตัวแทนของร้านให้ข้อมูลว่า เจ๊ไพร ได้นำชุดมาขายที่ร้าน โดยบอกเพียงว่ากิจการไม่สามารถไปต่อได้ และไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น จากนั้นก็มีลูกค้าหลายคนเข้ามาสอบถามหาเจ๊ไพรถึงที่ร้าน จึงทราบเรื่องว่าปิดร้านหนีลูกค้าไปแล้ว โดยยืนยันว่า ตนและทางร้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือ รู้เห็นกับการหลอกลวงผู้เสียหายแต่อย่างใด

           ขณะเดียวกันทีมข่าว ได้ติดต่อไปยัง ร้านพรีเวดดิ้งอีกแห่งย่านประตูน้ำ โดยผู้เสียหายระบุว่าผู้ก่อเหตุเคยมาที่นี่ บ่อยครั้ง และเป็นร้านเครือญาติของผู้ก่อเหตุ โดยทางร้านให้ข้อมูลว่า เมื่อวันอาทิตที่ผ่านมา เจ้ไพร ได้นำชุดแต่งงาน ประมาน10ชุดมาขายต่อ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย คาดว่า อาจหลบหนีไปแล้ว ภายหลังเป็นข่าวดัง

           ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ ตำรวจ สน.ประเวศ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด จากนั้น จะเรียกผู้ถูกกล่าวหา มาให้ปากคำ โดยไม่สามารถยืนยันได้ว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้าหรือไม่

          ขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่ม ซับพลายเออร์ ซึ่งรับงานต่อจากร้านเวดดิ้งแห่งนี้ ได้รวบรวมรายชื่อผู้เสียหาย 13 คน มูลค่ากว่า 6 แสนบาท โดยบางส่วน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ประเวศ แล้ว …