จับกัญชานำเข้าจากลาว มูลค่า15ล้านบาท

ทะลักรายวัน กัญชานำเข้าจากลาว  ยึดได้เกือบ 900 กิโล มูลค่ากว่า 15 ล้านบาทจนท.จับตาเข้มแนวชายแดน สกัดนำเข้าสต็อกขายหน้าฝน สองวันยึดร่วม 2 ตัน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2560  ที่กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม นายสมชาย  วิทย์ดำรงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม   พร้อมด้วย  พลเรือตรี วราห์  แทนขำ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม (นรข.) พล.ต.ต.สุวิชาญ  ญาณกิตติกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบรามยาเสพติด หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง หรือ  นรข. ตำรวจ  ทหาร และฝ่ายปกครอง  แถลงการณ์จับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ ชาวลาว คือ ท้าวต้น  อักษรวงษ์  อายุ 40  ปี  ชาวบ้านหาดใหญ่  เมืองหินบูน แขวงคำม่วน สปป.ลาว พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 840  แท่ง  น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม  และเรือหางยาวติดเครื่องยนต์อีก 1 ลำ  โดยตรวจยึดได้ภายหลังมีการสืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำเข้ากัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว  จึงได้ระดมกำลังวางแผนเข้าสกัดกั้นปราบปรามจับกุม  ในช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา  สามาถจับกุมได้ 1 คน  พร้อมตรวจยึดกัญชาของกลางทั้งหมด  ที่บรรจุภายในกระสอบปุ๋ย ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ  ตรวจนับได้ จำนวน 840  แท่ง

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ทำหน้าที่รับจ้างขนมาจาก สปป.ลาว เพื่อนำมาส่งให้ลูกค้าไทยอีกทอดหนึ่ง โดยใช้วิธีลักลอบขนมาทางลำเรือแบบกองทัพมด  ซึ่งไม่ทราบในรายละเอียดมีหน้าที่ในการรับจ้างขนเท่านั้น  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย  ส่วนของกลางกัญชาทั้งหมด คาดว่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาสต็อกขายในช่วงฤดูฝน  เนื่องจากมีการจับกุมบ่อยครั้ง

ในส่วนของพื้นที่ จ.นครพนม ได้มีการตรวจยึดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2560  ที่ผ่านมา จำนวน 780 กิโลกรัม  และมีการตรวจยึดอีก ถือว่าเป็นกัญชาล็อตใหญ่ที่สามารถจับกุมได้ในรอบปี  ส่วนมูลค่าของกลางครั้งนี้ คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 15  ล้านบาท  เนื่องจากในพื้นที่ชายแดนจะมีราคาซื้อขายประมาณ กิโลกรัมละ 5,000 – 10,000 บาท  แต่เมื่อนำส่งเข้าไทย จะมีราคาสูงประมาณกิโลกรัมละ 20,000 บาท  และในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จ.นครพนม มีการตรวจยึดเกือบ 2 ตัน  สำหรับสถิติการจับกุมในช่วงปีที่ผ่านมา มีการตรวจยึดกัญชานำเข้ามากกว่า 3 ตัน  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ เพิ่มมาตรการเข้มในการป้องกันปราบปรามสกัดกั้นตามพื้นที่แนวชายแดน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนจะมีการลักลอบนำเข้าจำนวนมากเพื่อนำไปสต็อกขาย

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด

สำนึกผิด!! อานนท์แถลงขอโทษ “เพนกวิน” ละเมิดศาล อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

สำนึกผิด!! อานนท์ ขอโทษ “เพนกวิน” ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา