ตรวจอาการทางจิต!!! ตำรวจคุมตัวสาวใหญ่มือสาดน้ำร้อน ส่งแพทย์วินิจฉัยแล้ว เบื้องต้นพบมีอการทางจิตอ่อนๆ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ควบคุมตัว น..สิริรัตน์ หรือ หน่อย โนนทอง อายุ 41 ปี ชาว ต.สามขา อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ก่อเหตุใช้น้ำร้อนราดเจ้าหน้าที่หญิง ป... ออกจาก สน.ดินแดง ไปตรวจสุขภาพจิตที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

      เบื้องต้นจากการสอบปากคำตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ มีอาการทางจิต อ่อนๆ โดยเจ้าหน้าที่ คาดว่า จะใช้เวลารักษาอาการ ประมาณ 1 เดือน และหากอาการดีขึ้น ก็จะประสานนำตัวเข้าสู่กระบวนการสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป

           พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า ในเบื้องต้น ผู้ต้องหาจะถูกดำเนินคดีตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 4,000 บาท

           อย่างไรก็ตาม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตราที่ 65 วรรค 1 ว่าด้วยผู้กระทำผิดมีจิตฟั่นเฟือนควบคุมตัวเองไม่ได้ ถือว่าเป็นความผิด แต่ไม่ต้องรับโทษ และตามประมวลกฎหมายอาญามาตราที่ 65 วรรค 2 ถ้าผู้กระทำผิดกระทำการขณะยังมีจิตสำนึกหรือรู้ตัว ขณะเกิดเหตุ ก็จะมีความผิดน้อยกว่า 2 ปี ซึ่งในกระบวนการนี้แพทย์เท่านั้นจะเป็นผู้วินิจฉัย ซึ่งก็ต้องรอความเห็นจากแพทย์ว่า เข้าประมวลกฎหมายอาญามาตรา 65 วรรค 1 หรือวรรค 2

สาดน้ำร้อน

          นอกจากนี้ ก็จะต้องตรวจสอบว่ามีญาติพี่น้องหรือไม่ ถ้ามีก็ต้องเชิญมาสอบสวนเช่นกัน หากพบว่า มีการปล่อยปะละเลยให้ผู้วิกลจริตออกมาเที่ยวเตร่ตามลำพัง ก็จะมีความผิดเช่นกัน โดยจะมีอัตราโทษปรับ 500 บาท

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า