ปชช.รวบแก๊งล้วงกระเป๋าก่อนรุมสหบาทาเลือดอาบเต็มหน้าก่อนส่งให้ ตร.ภูเก็ต

รวบแก๊งล้วงกระเป๋าหนุ่มไทยร่วมกับชาวเมียนมา ลองของล้วงกระเป๋าขโมยโทรศัพท์สาวภายในงานประจำปี วัดฉลอง กลางประชาชนนับพันคนที่ หนีไม่รอดเลยถูกแฟนหนุ่มสาวรวบและถูกประชาชนรุมสหบาทาเลือดอาบนองเต็มใบหน้า ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 21.10 น.คืนวันนี้ (25 ม.ค. 60) นายศุภวัฒน์กัณฐ์ คุณลักษณ์ สท.ทต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ในฐานะกรรมการรักษาความสบงงานประจำปีวัดฉลอง จ.ภูเก็ต ปี 2560 ได้รับเเจ้งว่า มีเหตุคนร้ายล้วงกระเป๋าประชาชนที่เดินมาเที่ยวภายในงานประจำปีวัดฉลอง ประจำปี 2560 คืนเดียว 2 รายซ้อน เบื้องต้นผู้เสียหายและประชาชนที่มาเที่ยวงานได้จับตัวคนร้ายจำนวน 2 คน จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต นำโดย ร.ต.อ.อนันตร์ชัย ปิยะปานันทร์ รอง สวป.สภ.ฉลอง และนายวสุ สงวนนาม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.ฉลอง เข้าไปยังจุดเกิดเหตุกลางงาน

เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายและประชาชนกำลังควบคุมตัว นายดวงเด่น พรรณา อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 117/14 ม.3 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เเละ นายรุน สัญชาติเมียนมา อีกหนึ่งคนที่ให้การวกวนไปมาอ้างเขียนชื่อตัวเองไม่ได้บอกว่าเป็นชาวเมียนมาเเต่พูดภาษาไทยชัดเจน สอบสวน 1 นาทีบอกว่า ตนเองไม่ได้ทำอีก 2 นาทีต่อมาบอกว่าที่ทำเพราะกำลังตกงาน ในสภาพร่างกายมีเลือดไหลบนใบหน้าและกลางหลัง เนื่องจากถูกประชาชนที่มาร่วมงานรุมกระทืบ

จากการสอบถามผู้เสียหาย คือ น.ส.นันทิฌา เสริมจบก อายุ 28 ปี ชาว จ.สงขลา เเละ น.ส.เจนจิรา สมบูรณ์ อายุ 19 ปี ชาว บางคณฑี ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ทราบว่า ทั้งคู่มาเดินเที่ยวภายในงานประจำปีของวัดฉลอง ขณะนั้นไม่ได้ระวังตัวถูกผู้ต้องสงสัยเดินชนเเละรู้สึกด้วยจิตสำนึกว่ารูดซิบกระเป๋าได้ถูกเปิดออกจึงเปิดกระเป๋าดูต้องตกใจ เพราะโทรศัพท์ซัมซุง รุ่นเอ 5 สีขาว เเละรุ่นเจเจ็ด สีเทา ของ น.ส.นันทิฌา ในระหว่างเดินภายในงานจึงได้เปิดกระเป๋าตนจึงตกใจและบอกเเฟนหนุ่มว่าโทรศัพท์ของตนเองหาย ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยที่ยืนใกล้ ๆ คือ นายรุน ได้ยินเสียงเลยรีบเดินหนีไปอย่างรวดเร็วเป็นที่ผิดสังเกต เเฟนหนุ่มผู้เสียหายรีบเดินตามไปบอกให้ นายรุน ผู้ต้องสงสัยหยุดพร้อมขอตรวจค้นในกระเป๋าปรากฏว่าไม่เจอโทรศัพท์ เเละเจอผู้หญิงอีกหนึ่งคนอยู่ใกล้ ๆ นายรุน ลักษณะมีพิรุธเลยตรวจคันในกระเป๋าพบเจอโทรศัพท์อยู่ในกระเป๋า 4-5 เครื่องเป็นที่ผิดสังเกต เเฟนหนุ่มผู้เสียหายจึงเเค้นและสอบถามในที่สุด นายรุน บอกว่าเอาไปให้เพื่อนอีกหนึ่งไปเเล้ว คือ นายดวงเด่น และ นายรุน รีบโทรศัพท์บอกให้ นายดวงเด่น นำโทรศัพท์มาคืน

ในเวลาต่อมา นายดวงเด่น นำโทรศัพท์มาคืนให้ นายรุน และโยนโทรศัพท์ไปไว้ทางด้านข้างของแฟนหนุ่มผู้เสียหายเพื่อจะหลบหนี อย่างไรก็ตาม แฟนหนุ่มผู้เสียหายและประชาชนที่มาเที่ยวงานรวมกันจับ นายดวงเด่น และ นายรุน ในระหว่างชุลมุนได้เกิดตะลุมบอนขึ้นและประชาชนที่มาเที่ยวงานร่วมกันรุมกระทืบสหบาทาเต็มหน้าจนคิ้วด้านขวาของ นายดวงเด่น ฉีกขาดเลือดอาบเต็มหน้าและ นายรุน เลือดไหลอาบเต็มหลังดังกล่าว

(ขอบคุณภาพข่าวจาก นายศุภวัฒน์กัณฐ์ คุณลักษณ์ สท.ทต.ฉลอง จ.ภูเก็ต)