มหาลัยแห่งหนึ่งย่านหัวหินเตรียมพักการเรียนรุ่นพี่อนาจาร’น้องเอมมี่’ (มีคลิป)

มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านหัวหิน เตรียมลงโทษรุ่นพี่ที่รับน้องไม่สร้างสรรค์โดยให้พักการเรียน 1-2 เทอม พร้อมให้แจ้งความรุ่นพี่ที่จบไปแล้วและร่วมก่อเหตุ ล่าสุด “น้องเอมมี่” สภาพจิตใจดีขึ้นแต่ยังขอให้หยุดวิพากษ์วิจารณ์ต่อกรณีที่เกิดขึ้น

กรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความไม่พอใจ หลังนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรมรับน้อง โดยปิดตานักศึกษาใหม่ที่เป็นสาวประเภทสอง ก่อนจะบังคับให้ถอดเสื้อต่อหน้านักศึกษาจำนวนมาก ส่งผลต่อสภาพจิตใจของน้องอย่างมาก ซึ่งทราบว่า เป็นรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ก่อนที่ทางมหาวิทยาลัย ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ประชุมกับผู้บริหารคณะฯ เบื้องต้นได้พูดคุยกับพี่สาว และนักศึกษาแล้ว มหาวิทยาลัยกำลังตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยจะนำปัญหามาเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมต่อไปแล้ว

ล่าสุด “น้องเอมมี่” เปิดเผยกับไบรท์ทีวี ว่า วันพรุ่งนี้มหาวิทยาลัยจะนัดให้ไปพบเพื่อนำตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุมาขอโทษ ซึ่งระบุเบื้องต้นว่า จะลงโทษโดยการพักการเรียน 1-2 เทอม ซึ่งผู้ก่อเหตุมีประมาณ 3 คน และทราบว่ายังมีรุ่นพี่ที่จบไปแล้วร่วมก่อเหตุด้วย โดยทางมหาวิทยาลัยให้ตนเองสามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้เลย ซึ่งค่อนข้างพอใจต่อความเป็นธรรมที่ได้รับ แต่ยังคงต้องรอดูท่าทีที่ชัดเจนอีกครั้ง เพราะตนเองตัดสินใจที่จะยังศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยจะเริ่มเข้าชั้นเรียนในวันพรุ่งนี้ แต่ยังพบว่ามีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์จากเพื่อนนักศึกษาด้วยกันอยู่ ซึ่งได้ขอทางมหาวิทยาลัยหามาตรการช่วยเหลือดูแลเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งขณะนี้ แม้สภาพจิตใจจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่เต็ม 100 และทราบว่ารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการสนใจ และรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว นอกจากนี้ ตนเองยังได้เสนอขอให้การรับน้องในปีต่อไปทำอย่างสร้างสรรค์ อย่าได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ “น้องเอมมี่” ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่กลุ่มดังกล่าว โดยจะยังรอเวลาและรอดูเหตุการณ์หากได้รับการติดต่อเพื่อขอโทษก็พร้อมยกโทษให้ เพื่อให้เรื่องยุติลงด้วยดีและไม่เสื่อมเสียต่อมหาวิทยาลัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉรับน้องสถาบันดังที่หัวหินสุดเสื่อม บังคับน้องกะเทยถอดเสื้อ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า