มหาลัยแห่งหนึ่งย่านหัวหินเตรียมพักการเรียนรุ่นพี่อนาจาร’น้องเอมมี่’ (มีคลิป)

มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านหัวหิน เตรียมลงโทษรุ่นพี่ที่รับน้องไม่สร้างสรรค์โดยให้พักการเรียน 1-2 เทอม พร้อมให้แจ้งความรุ่นพี่ที่จบไปแล้วและร่วมก่อเหตุ ล่าสุด “น้องเอมมี่” สภาพจิตใจดีขึ้นแต่ยังขอให้หยุดวิพากษ์วิจารณ์ต่อกรณีที่เกิดขึ้น

กรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความไม่พอใจ หลังนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรมรับน้อง โดยปิดตานักศึกษาใหม่ที่เป็นสาวประเภทสอง ก่อนจะบังคับให้ถอดเสื้อต่อหน้านักศึกษาจำนวนมาก ส่งผลต่อสภาพจิตใจของน้องอย่างมาก ซึ่งทราบว่า เป็นรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ก่อนที่ทางมหาวิทยาลัย ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ประชุมกับผู้บริหารคณะฯ เบื้องต้นได้พูดคุยกับพี่สาว และนักศึกษาแล้ว มหาวิทยาลัยกำลังตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยจะนำปัญหามาเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมต่อไปแล้ว

ล่าสุด “น้องเอมมี่” เปิดเผยกับไบรท์ทีวี ว่า วันพรุ่งนี้มหาวิทยาลัยจะนัดให้ไปพบเพื่อนำตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุมาขอโทษ ซึ่งระบุเบื้องต้นว่า จะลงโทษโดยการพักการเรียน 1-2 เทอม ซึ่งผู้ก่อเหตุมีประมาณ 3 คน และทราบว่ายังมีรุ่นพี่ที่จบไปแล้วร่วมก่อเหตุด้วย โดยทางมหาวิทยาลัยให้ตนเองสามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้เลย ซึ่งค่อนข้างพอใจต่อความเป็นธรรมที่ได้รับ แต่ยังคงต้องรอดูท่าทีที่ชัดเจนอีกครั้ง เพราะตนเองตัดสินใจที่จะยังศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยจะเริ่มเข้าชั้นเรียนในวันพรุ่งนี้ แต่ยังพบว่ามีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์จากเพื่อนนักศึกษาด้วยกันอยู่ ซึ่งได้ขอทางมหาวิทยาลัยหามาตรการช่วยเหลือดูแลเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งขณะนี้ แม้สภาพจิตใจจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่เต็ม 100 และทราบว่ารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการสนใจ และรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว นอกจากนี้ ตนเองยังได้เสนอขอให้การรับน้องในปีต่อไปทำอย่างสร้างสรรค์ อย่าได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ “น้องเอมมี่” ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่กลุ่มดังกล่าว โดยจะยังรอเวลาและรอดูเหตุการณ์หากได้รับการติดต่อเพื่อขอโทษก็พร้อมยกโทษให้ เพื่อให้เรื่องยุติลงด้วยดีและไม่เสื่อมเสียต่อมหาวิทยาลัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉรับน้องสถาบันดังที่หัวหินสุดเสื่อม บังคับน้องกะเทยถอดเสื้อ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! คนร้ายบุกยิง พนง.ร้านสะดวกซื้อ ก่อนมาก่อเหตุใน รพ.สนามปทุมธานี ยังจับไม่ได้

คนร้ายบุกยิงพนง.ร้านสะดวกซื้อ ก่อนมาก่อเหตุใน รพ.สนามปทุมธานี ก่อนหลบนี้ คนร้ายขับอีซูซุดีแม็กสีขาว 3 ฒข 6233 ล่าสุยังตามจับไม่ได้

โควิดวันนี้ – ฉุดไม่หยุด ติดเชื้อ 4,108 ราย หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

โควิดวันนี้ 24 มิ.ย. 64 – ยอดพุ่งฉุดไม่หยุด ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,108 ราย รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำ หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

สะเทือนใจ! ภาพเจ้าหน้าที่นำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

สะเทือนใจ! วัดราษฎร์ประคองธรรมโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังนำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้

จำได้ไหม? อแมนด้า แปลงโฉมเป็นแดร็กควีน ส่งท้ายเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month ที่ตรงกับเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่เต็มไปด้วย