รวบดอลลาร์ปลอมหมื่นกว่าใบ มูลค่า 42 ล้าน

แบงค์ดอลลาร์สหรัฐ ที่เห็นอยู่ในภาพนี้ เป็นแบงค์ปลอมทั้งหมด

และมีจำนวนมากถึง 12,625 ฉบับ รวมเป็นเงิน 1,262,600 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทย 42 ล้านบาท เป็นของกลางที่ สภ.ชลบุรี  กองบังคับการตำรวจภาค2  และจ้าหน้าที่ สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกันจับกุมเครือข่ายปลอมธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกาได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คนคือ นายชู ฉีฟง สัญชาติจีน  ..สุพรรณิกา เหลาชัย  นายหนุษาหรือนุ สาระคร  ..จารุณี อินทร์วิลัย  นายอัครชัยหรือเดี่ยว สุวัฒน์ศุภกุล นายสุวัฒจักขม์ ศิริวงศ์  ..ธนัชพรลักษณ์ ปัทมะริดสำ นางกานต์มณี ยิมุดำ  และนายศุภกร รักษาบุรี หรือเสี่ยวิชัย เมืองเอก

ซึ่งนอกจาก แบงค์ ร้อยดอลลาร์ปลอมกว่าหมื่นใบแล้ว ก็ยังมีเครื่องคัดลอกข้อมูล (SKIMMER) 1 เครื่อง บัตรเครดิตของธนาคารต่างประเทศ 9 ใบ เครื่องรูดบัตรเครดิต 1 เครื่อง เครื่องตรวจนับธนบัตร 6 เครื่อง กระดาษสีขาวที่ใช้ทำธนบัตรสกุลดอลลาร์สหรัฐปลอม 3 ปึก แฟ้มเอกสารเกี่ยวกับธนบัตรสกุลเงินตราต่างประเทศ 2 แฟ้ม รถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาคือนางกานต์มณีสารภาพว่า ซื้อธนบัตรสกุลดอลลาร์สหรัฐปลอมจากนายศุภกรในราคาฉบับละ 1,000 บาท เพื่อนำมาขายต่อให้กับลูกค้าราคาฉบับละ 1,200-1,400 บาท จึงได้ตั้งข้อหานายชู ฉีฟง ทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับ หรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความหรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง, โดยการกระทำเกี่ยวกับเงินตรา ธนบัตรหรือสิ่งอื่นใด ซึ่งรัฐบาลต่างประเทศออกใช้หรือให้อำนาจออกใช้

จากการตรวจสอบธนบัตรดอลล่าร์ที่ยึดมาได้ เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทยเปิดเผยว่าธนบัตรรุ่นนี้ได้เคยมีการตรวจยึดจับกุมผู้ต้องหาทั้งในประเทศ และประเทศเพื่อนบ้านหลายรายแล้ว และยังมีการนำไปแลกกับธนาคารพาณิชย์หลายแห่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา สร้างความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างมากมาย และครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมเครือข่ายที่ได้ของกลางมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า