รวบสาวมอมยา!! ตำรวจภูธรช้างเผือก รวบสาวใหญ่มอมยาแล้วรูดทรัพย์สินของผู้เสียหายกว่า 10 ราย คาสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่

รวบสาวมอมยา!! ตำรวจภูธรช้างเผือก รวบสาวใหญ่มอมยาแล้วรูดทรัพย์สินของผู้เสียหายกว่า 10 ราย คาสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่

สาวใหญ่รายนี้คือนางรสสุคนธ์ มีสมศักดิ์ อายุ 51 ปี ชาวอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมอมยาปลดทรัพย์ผู้เสียหาย ถูกตำรวจจับกุมได้ที่สถานีขนส่งแห่งที่3 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางพร้อมของกลางยาเสียสาว หรือ ยาอัลปาโซแลม จำนวน 2 แผง ยานอนหลับชนิดรุนแรงอีกหลายชนิด เงินสด นาฬิกาข้อมือของผู้เสียหาย โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หลอดใส่ยานอนหลับผสมน้ำ ก่อนนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดี โดยมีผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาชี้ตัว

นางรสสุคนธ์ ให้การรับสารภาพว่า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ 2 ครั้ง และ จังหวัดลำปาง 2 ครั้ง โดยใช้กลอุบายหลอกให้เหยื่อส่วนใหญ่ที่เป็นโชเฟอร์รถรับจ้างให้พาไปส่งตามสถานที่พักต่างๆ ระหว่างพูดคุยอ้างว่าวันถัดไปจะเหมารถให้ไปส่งสถานที่ท่องเที่ยวโดยยอม วางเงินมัดจำค่าจ้างรถ 500 บาท บางรายก็พูดคุยชวนไปหลับนอน จนเหยื่อหลงเชื่อและตายใจ ก็จะหลอกให้เหยื่อดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มชูกำลัง ผสมกับยานอนหลับชนิดรุนแรง หรือยาอัลปราโซแลม ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตปราสาท จนมีอาการมึนงง หรือ ง่วงนอน ก็จะปลดเอาทรัพย์สิน ซึ่งรายล่าสุดเป็นคนขับรถรับจ้างสี่ล้อแดง ย่านสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ ถูกหลอกให้ไปส่งย่านชุมชนสันติธรรม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ถูกมอมยาปลดทรัพย์ทั้งสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท เงินสด 8,000 บาท แหวนทองคำ 2 วง โทรศัพท์มือถือ

เบื้องต้น ตำรวจยังอยู่ระหว่างขยายผล เชื่อว่าน่าจะทำมากกว่านี้ หากผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกวางยาให้เข้าแจ้งความเพิ่มได้ ตำรวจจะเก็บข้อมูลเป็นความลับ สำหรับยาของกลางที่ตำรวจยึดได้ผู้ต้องหาบอกว่าหาซื้อมาจากร้านขายยาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยยาสลบประเภทนี้จะเรียกกันในวงการว่า “ยาหงายเงิบ” กินแล้วก็จะรู้สึกสลึมสลือ และจะสลบไปในเวลารวดเร็ว ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำไปขาย เพื่อเอาไปใช้หนี้การพนัน และหนี้นอกระบบ