ล่าโจรบาปคราบผ้าเหลืองลักพระพุทธรูปกว่า 100 องค์

ตำรวจภูธรพยุหะคีรี เร่งล่าตัวพระต้องสงสัย ขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่ที่อยู่คู่กับวัดอินทาราม จังหวัดนครสวรรค์ มานานกว่า 200 ปีหลบหนีไป ด้านชาวบ้านทุกข์ใจ โจรบาปคราบผ้าเหลืองยังลอยนวล หลังตรวจพบว่าพระพุทธรูปไม่ต่ำกว่า 100 องค์ ถูกขโมย

นายประวิทย์ ภู่เกศ กรรมการวัด ได้แสดงภาพถ่ายพระพุทธรูป “หลวงพ่อเฒ่าแก้ว” ขนาดหน้าตัก 22 นิ้ว สูง 23 นิ้ว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่อยู่คู่กับวัดอินทาราม อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ มานานกว่า 200 ปี ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ให้กับหลวงพ่อเดิม และเป็นเจ้าอาวาสวัดองค์แรก รวมถึงพระพุทธรูปเชียงแสน อายุ กว่า 100 ปี ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาอย่างมากได้หายไป เนื่องจากถูกกลุ่มขบวนการโจรใจบาปขโมยไป โดยกลุ่มคนร้ายที่เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของพระเด่น พระลูกวัดที่อยู่จำพรรษาที่วัดมานานกว่า 8 พรรษา และได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ถือกุญแจ ดูแลทั้งวิหาร พิพิธภัณฑ์ และที่กุฏิ ได้ร่วมมือกับกลุ่มบุคคลภายนอกหลายคนเข้ามาขโมย เนื่องจากจะมีกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาหาเป็นประจำ ซึ่งน่าจะมีการวางแผน และก่อเหตุขโมยในช่วงกลางดึก แล้วนำพระใหม่มาตั้งตบตา เพื่อไม่ให้ผิดสังเกตว่าพระพุทธรูปหายไป จนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางพระครูนิยุตต์ ธรรมกิจ เจ้าอาวาสและกรรมการวัด เกิดสังเกตพบพิรุธว่าพระพุทธบางองค์มีสภาพใหม่ ประกอบกับพระลูกวัดที่ทำหน้าที่คอยดูแลได้หายตัวไปพร้อมกับ “หลวงพ่อเฒ่าแก้ว” และพระพุทธรูปเชียงแสนเก่าแก่องค์อื่นๆ รวมถึงพระเครื่องบูชา ที่เก็บไว้ทั้งภายในวิหาร พิพิธภัณฑ์ และที่กุฏิ ถูกขโมยไปรวมกันไม่ต่ำกว่า 100 องค์ หลบหนีไป จึงอยากให้ทางตำรวจเร่งติดตามมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ทางวัดได้เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรพยุหะคีรี เพื่อเร่งติดตามตัวพระเด่น พร้อมกลุ่มขบวนการโจรใจบาปมาดำเนินคดีโดยเร็วแล้ว ส่วนการติดตามคดีของตำรวจ ทราบว่า ได้มีการติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง พระเด่น เพื่อให้เข้ามาสอบปากคำแล้ว ซึ่งพระเด่นก็มีการรับปากว่า จะเดินทางมาเข้าพบ แต่ก็ยังไร้วี่แววไม่มาปรากฏตัวแต่อย่างใด อีกทั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงทำให้พระ และชาวบ้านทุกคนต่างพากันหวั่นเกรงว่าเรื่องจะเงียบ และไม่ได้ “หลวงพ่อเฒ่าแก้ว” กลับคืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน