สกู๊ป มือปืนปริศนาสาดกระสุนใส่วัยรุ่นดับ

 

ตำรวจยังเร่งล่ามือปืนปริศนากราดยิงกลุ่มวัยรุ่นที่ จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู็เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บอีก 1 ราย คาดเป็นเรื่องส่วนตัวกับเรื่องสถาบัน แต่ยังไม่ตัดประเด็กอื่นทิ้ง ขณะแม่ของกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร คุณทิพาธี อินทวงศ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ อินไซด์ ลงพื้นที่ค้นหาความจริง ว่า เรื่องราวไปอย่างไร

นี่คือภาพนาทีชีวิตของ นายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง หรือน้องมอส เหยื่อกระสุนของคนร้ายซึ่งยิงกราดเข้าใส่ขณะที่กำลังนั่งพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนภายในรั้วบ้าน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ พ.ต.อ. ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของนางดารัณ สังข์บุญนาค มารดาของเพื่อนผู้เสียชีวิต เพื่อหาวิถีกระสุน และนำไปตรวจสอบหาชนิดของอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อสาวไปถึงตัวคนร้าย ขณะที่ พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่าได้สั่งการให้พนักงานสืบสวนทั้งของจังหวัดสมุทรปราการ และ สภ.เมืองสมุทรปราการ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงเพื่อหารูปพรรณสันฐานของคนร้ายและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

ส่วนชนิดของอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้นขณะทางพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างรอแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรโดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะทราบผล หลังจากนั้นจะนำไปเปรียบเทีบยกับการก่อเหตุอื่นๆในพื้นที่ เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายต่อไป

นางดารัณ สังข์บุญนาค เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุและเป็นมารดาของกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิต และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์เมื่อคืนนั้น ได้เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวฟังพร้อมทั้งยืนยันว่ากลุ่มเพื่อนของลูกชายตนไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานเพื่อล่าตัวคนร้ายมาดำเนินดคี และตั้งข้อสันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจเป็นปัญหาเรื่องส่วนตัว ชู้สาวและปัญหาเรื่องสถาบันที่เป็นคู่อริกับกลุ่มของผู้เสียชีวิตจึงทำให้คนร้ายก่อเหตุในครั้งนี้ขึ้น