สั่งผิดผับดัง โคราช เปิดเกินตี 2

ชาวบ้านร้องเรียน “ชปพ.ปค.จ.นครราชสีมา” หลังมีสถานบันเทิงในตัวเมืองโคราช เปิดเกินเวลา ส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญยามวิกาล จึงบุกตรวจพบเปิดเกินเวลาจริง แถมมีวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เพียบ

จากกรณี มีประชาชนร้องเรียนมายัง ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจังหวัดนครราชสีมา (ชปพ.ปค.จ.นครราชสีมา) ว่ามีสถานบริการตั้งอยู่แถว ถนนศิรินคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งยังส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญยามวิกาล ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ชปพ.ปค.จ.นครราชสีมา จึงเข้าตรวจสอบสถานบริการตามที่ร้องพบว่า
มีการปล่อยปละละเลยเปิดเกินเวลาจริง และเมื่อตรวจสอบผู้มาใช้บริการยังพบว่า มีการให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 58 คน แยกเป็นชาย 19 คน หญิง 39 คนจึงจับกุมเจ้าของร้านตามความผิดฐาน ตั้งสถานบริการสถานที่ที่ตั้งขึ้นเพื่อให้บริการ โดยหวังประโยชน์ในทางการค้า ประเภท สถานที่ที่มีอาหาร สุรา หรือเครื่องดื่มอย่างอื่นจำหน่าย

 

โดยจัดให้มีการแสดงดนตรีหรือการแสดงอื่นใดเพื่อการบันเทิง ซึ่งปิดทำการหลังเวลา 24.00 น. โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 ตาม มาตรา 3 (4)(ง) ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 มาตรา 29 (1), ขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 มาตรา 155 ประกอบมาตรา 196, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการลดราคาเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการขาย ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 มาตรา 30, ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ตามมาตรา 26 (3) แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546

 

เบื้องต้นนำผู้ถูกกล่าวหามา ทำบันทึกจับกุมที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

อนึ่งการจับกุมครั้งนี้เป็นความผิดตามคำสั่ง คสช.ที่ 22 ชุดจับกุมจะได้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาสั่งปิดสถานที่ต่อไป…

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลอกรึเปล่า ! ดราม่าหนัก เพลง เฉลิมศรี เพื่อนไม่ไหว เหมือนก๊อปเพลง Safeplanet

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลกันอีกครั้งกับเพลง เพื่อนไม่ไหว เพลงของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่แค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาเป็นเรื่อง

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย